các bạn vào đây giải thích cho mình bài toán này với

V

vgkhai10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng:
\frac{1}{2!} + \frac{2}{3!} + \frac{3}{4!} +........+ \frac{99}{100!} < 1
người ta giải như thế này
\frac{1}{2!} + \frac{2}{3!} + \frac{3}{4!} +........+ \frac{99}{100!}
= \frac{2-1}{2!} + \frac{3-1}{3!} +.........+ \frac{100-1}{100!}
...........= 1- \frac{1}{100} < 1
các bạn hãy giải thật chi tiết cho mình nhé mình sẽ cảm ơn
 
R

rocky576

Chứng minh rằng:
\frac{1}{2!} + \frac{2}{3!} + \frac{3}{4!} +........+ \frac{99}{100!} < 1
người ta giải như thế này
\frac{1}{2!} + \frac{2}{3!} + \frac{3}{4!} +........+ \frac{99}{100!}
= \frac{2-1}{2!} + \frac{3-1}{3!} +.........+ \frac{100-1}{100!}
...........= 1- \frac{1}{100} < 1
các bạn hãy giải thật chi tiết cho mình nhé mình sẽ cảm ơn
Bạn phải để code latex trong dấu đô la nó mới hiện công thức được, mình giúp bạn ghi lại đề nhé:
Chứng minh rằng:
$$\frac{1}{{2!}} + \frac{2}{{3!}} + \frac{3}{{4!}} + ........ + \frac{{99}}{{100!}} < 1$$
người ta giải như thế này
$$\frac{1}{{2!}} + \frac{2}{{3!}} + \frac{3}{{4!}} + ... + \frac{{99}}{{100!}} = \frac{{2 - 1}}{{2!}} + \frac{{3 - 1}}{{3!}} + ... + \frac{{100 - 1}}{{100!}}... = 1 - \frac{1}{{100}} < 1$$
các bạn hãy giải thật chi tiết cho mình nhé mình sẽ cảm ơn
 
Top Bottom