Các bạn ui thử sức zới mấy bài nì

L

lac_vao_the_gioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Cho hình thoi ABCD . Lấy đường chéo AC làm cạnh dựng 1 hình bình hành ACEF cạnh thứ 2 CE có độ dài bằng độ dài cạnh hình thoi đã cho . Gọi điểm K là hình đối xứng của E qua C

a, CM mỗi một trong 4 điểm B , D , E , F là trực tâm của tam giác có đỉnh là 3 điểm còn lại .

2.CMR với mọi số tự nhiên n\geq 1 ta có :
1/5 + 1/13 + 1/25 + ..... + 1/([TEX](n^2 + (n+1)^2)[/TEX] < 9/20
 
T

thotim

1 . Cho hình thoi ABCD . Lấy đường chéo AC làm cạnh dựng 1 hình bình hành ACEF cạnh thứ 2 CE có độ dài bằng độ dài cạnh hình thoi đã cho . Gọi điểm K là hình đối xứng của E qua C

a, CM mỗi một trong 4 điểm B , D , E , F là trực tâm của tam giác có đỉnh là 3 điểm còn lại .

2.CMR với mọi số tự nhiên n\geq 1 ta có :
A = 1/5 + 1/13 + 1/25 + ..... + 1/([TEX](n^2 + (n+1)^2)[/TEX] < 9/20

Mình làm bài 2 thui nhé ;
ta thấy :[TEX]n^2 + (n+1)^2[/TEX] \geq 2n(n+1)
Thay vào A \leq 1/5 + 1/2 ( 1/2- 1/(n+1))
\Leftrightarrow A \leq 1/5 + 1/4
\Leftrightarrow A \leq 9/20
 
T

thotim

1 . Cho hình thoi ABCD . Lấy đường chéo AC làm cạnh dựng 1 hình bình hành ACEF cạnh thứ 2 CE có độ dài bằng độ dài cạnh hình thoi đã cho . Gọi điểm K là hình đối xứng của E qua C

a, CM mỗi một trong 4 điểm B , D , E , F là trực tâm của tam giác có đỉnh là 3 điểm còn lại .

2.CMR với mọi số tự nhiên n\geq 1 ta có :
1/5 + 1/13 + 1/25 + ..... + 1/([TEX](n^2 + (n+1)^2)[/TEX] < 9/20

Bài 2:
Ta dễ thấy BD vuông góc vs EF
KBE vuông , ( dễ cm , do KC=CE=BC0
BKDF là hình bh do có 2 đường chéo căt nhau tại trung điểm mỗi đường )
\Rightarrow BK //ED
ED//AB
đpcm
 
Top Bottom