các bạn thử nha!

L

lucky_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có người bạn đố mình 1 câu hỏi thấy cũng hay hay nên post lên thử
có 4 người cùng vào 1quans cà fe , tiền cà fe là 25nghìn nên 3 người góp tiền mỗi người 10nghìn(có nghĩa là đưa cho chủ quán 30nghìn)được ông chủ trả lại 5nghìn , số tiền còn lại chia cho 3người góp tiền ban đầu mỗi người 1nghìn thì còn lại 2nghìn đưa cho người thứ 4 ko góp tiền.\Rightarrow 3 ngườiban đầu mỗi người chỉ góp 9 nghìn(vì đã trả lại 1nghìn)mà 9.3=27,27+2(số tiền đưacho người ko góp)=29.câu hỏi là con 1nghìn nữa đi đâu????
tớ vẫn chưa tim ra câu trả hay mánh khoé zi từ câu đố náy vì mọi dữ liệu đưa ra đều rất chặt chẽ .các bạn giúp mình nha!
 
T

trcodu

có người bạn đố mình 1 câu hỏi thấy cũng hay hay nên post lên thử
có 4 người cùng vào 1quans cà fe , tiền cà fe là 25nghìn nên 3 người góp tiền mỗi người 10nghìn(có nghĩa là đưa cho chủ quán 30nghìn)được ông chủ trả lại 5nghìn , số tiền còn lại chia cho 3người góp tiền ban đầu mỗi người 1nghìn thì còn lại 2nghìn đưa cho người thứ 4 ko góp tiền.\Rightarrow 3 ngườiban đầu mỗi người chỉ góp 9 nghìn(vì đã trả lại 1nghìn)mà 9.3=27,27+2(số tiền đưacho người ko góp)=29.câu hỏi là con 1nghìn nữa đi đâu????
tớ vẫn chưa tim ra câu trả hay mánh khoé zi từ câu đố náy vì mọi dữ liệu đưa ra đều rất chặt chẽ .các bạn giúp mình nha!
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
:)| buồn ngủ.nghĩ mãi mới ra.
Cách hiểu thứ 1 : 1 nghìn kia hok đi đâu cả.mất 25 nghìn cà phê.mà ông chủ quán trả lại 5 nghìn. bạn thử tính xem 25 nghìn cà fe chia cho 3 người thì mất khoảng 8,333... và 3 người mất 9 nghìn thì số tiền thừa từ 3 người này là 9 - 8,333... giao cho người thứ 4 thì sẽ ra 2 nghìn thôi
Cách hiểu thứ 2 là 3 người góp 9 nghìn thành 27 nghìn trừ đi 25 nghìn cf thì còn 2 nghìn cho người thứ 4 và 1 nghìn thiếu kia chẳng đi đâu cả
 
Last edited by a moderator:
C

cucaibapcai

cho mình tham gai với
thứ nhất việc bạn trừ đi 1 nghìn mỗi người trong 3 người góp tiền ko hẳn sai nhưng nếu bạn tính như vậy thì số tiền góp lại của 3 người chỉ là 27 nghìn mà thôi trả cafe 25 nghìn còn 2 nghìn là chính xác
thứ hai là khi tính ngược lại để ra 30 nghìn thì bạn phải cộng 25 nghìn phải trả với số tiền mỗi người nhận được khi chia nhau thì mới đúng bạn làm thế kia sai là đúng
 
L

lucky_09

mình đã đọc kĩ câu trả lời của 2 bạn rồi nhưng vẫn còn đắn đo ở cach hiểu thứ 2 của 2 bạn (trcodu &cucaibapcai)vì mình thấy hình như ở cách hiểu này còn mơ hồ &ko rõ ràng cho lắm thì phải ,các có thể nói chi tiết hơn dc ko?nhưng du sao mình cũng tặng mỗi bạn 1 cái thank!
 
D

daodung28

mình đã đọc kĩ câu trả lời của 2 bạn rồi nhưng vẫn còn đắn đo ở cach hiểu thứ 2 của 2 bạn (trcodu &cucaibapcai)vì mình thấy hình như ở cách hiểu này còn mơ hồ &ko rõ ràng cho lắm thì phải ,các có thể nói chi tiết hơn dc ko?nhưng du sao mình cũng tặng mỗi bạn 1 cái thank!
nè hình như cái này có ở phần toán đố mẹo nào đó rôigf phải ko? nhớ mãi mà ko ra đã từng đọc nó ở đâu :D
 
R

rua_it

có người bạn đố mình 1 câu hỏi thấy cũng hay hay nên post lên thử
có 4 người cùng vào 1quans cà fe , tiền cà fe là 25nghìn nên 3 người góp tiền mỗi người 10nghìn(có nghĩa là đưa cho chủ quán 30nghìn)được ông chủ trả lại 5nghìn , số tiền còn lại chia cho 3người góp tiền ban đầu mỗi người 1nghìn thì còn lại 2nghìn đưa cho người thứ 4 ko góp tiền.\Rightarrow 3 ngườiban đầu mỗi người chỉ góp 9 nghìn(vì đã trả lại 1nghìn)mà 9.3=27,27+2(số tiền đưacho người ko góp)=29.câu hỏi là con 1nghìn nữa đi đâu????
tớ vẫn chưa tim ra câu trả hay mánh khoé zi từ câu đố náy vì mọi dữ liệu đưa ra đều rất chặt chẽ .các bạn giúp mình nha!
Mỗi người góp 9 nghìn đưa cho ông chủ quán 25 còn lại 2 nghìn đưa cho người thứ 4.

27 là số tiền góp; 2 là số tiền trả thì sao mà cộng được. phải là 25 + 2 = 27 ( số tiền 3 người đã góp)
hoặc 25 + 1 + 1 + 1 + 2 = 30 ( số tiền góp ban đầu)
 
Top Bottom