Các bạn thử làm xem sao?

H

hocdewenem

Last edited by a moderator:
H

hocdewenem

mình làm được kết quả là [tex]270^0[/tex]
cách làm như sau:

) ABCD là hình thang có đáy lớn CD mà hình thang nội tiếp nên phải là hình thang cân
thấy tgiác OAB đều (vì 3 cạnh đều là R)
=> sđ (cung nhỏ) AB = góc AOB = 60o
H là trung điểm CD, tgiác vuông HCO có: OC = R; HC = R√3/2 => là nửa tgiác đều
=> góc HOC = 60o => góc DOC = 120o = sđ (cung nhỏ) DC
=> sđ (cung nhỏ) AD = sđ (cung nhỏ) BC = (120o - 60o)/2 = 30o
=> sđ (cung nhỏ) DB = 30o+60o = 90o
=> sđ (cung lớn) DB = 270o => góc DAB = 135o
=> góc A + góc B = 135o+135o = 270o
cũng có thể gọi H và K là trung điểm CD và AB, ta tính các góc tại O sẽ được góc DOB = 90o từ đó suy ra cung lớn DB = 270o....
Vậy sai ở đâu? Các bạn chỉ giùm cái nha!
 
H

hocdewenem

kq= 540 chac chan dung luon kaka... vi to khong biet ghi may kai' cong thuc ... so... you cu biet zay la dc nha
uk`, thanks. nhung to sai o dau nhj?
Còn bài này thì sao?
Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O), số đo bằng độ của các cung AB, BC, CD, DA lần lượt là (x+16); (2x+18);(x+12); (2x+14). Khi đó góc ADC=?
 
Last edited by a moderator:
H

hocdewenem

Tớ giải được bài trên với góc ADB=[TEX]{33}^{o}[/TEX]
Các bạn xem có đúng không nhé!
Thanks nhìu
 
G

girltoanpro1995

hocdewenem said:
ABCD là hình thang có đáy lớn CD mà hình thang nội tiếp nên phải là hình thang cân
thấy tgiác OAB đều (vì 3 cạnh đều là R)
=> sđ (cung nhỏ) AB = góc AOB = 60o
H là trung điểm CD, tgiác vuông HCO có: OC = R; HC = R√3/2 => là nửa tgiác đều
=> góc HOC = 60o => góc DOC = 120o = sđ (cung nhỏ) DC
=> sđ (cung nhỏ) AD = sđ (cung nhỏ) BC = (120o - 60o)/2 = 30o
=> sđ (cung nhỏ) DB = 30o+60o = 90o
=> sđ (cung lớn) DB = 270o => góc DAB = 135o
=> góc A + góc B = 135o+135o = 270o
cũng có thể gọi H và K là trung điểm CD và AB, ta tính các góc tại O sẽ được góc DOB = 90o từ đó suy ra cung lớn DB = 270o....
Vậy sai ở đâu? Các bạn chỉ giùm cái nha!
Đề yêu cầu tính [TEX]\hat{A}+\hat{B}=?[/TEX] mà cậu. Cậu đã xong đâu mà đòi chỉ sai ______:D
 
T

thatki3m_kut3

ABCD là hình thang nội tiếp đường tròn nên là hình thang cân \RightarrowAD=BC\Rightarrowsđ cungAD=sđcung BC
tg AOB đều \RightarrowgOAB=gOBA=gAOB=60^o
kẻ OH vg DC \RightarrowgHOC=60^0\RightarrowgDOC=120
mà sđ cungAD+sđ cungAB+ sđ cung BC +sđ cung CD=360^o
\Rightarrow2sđ cung AD=360-60-120=180
\Rightarrowsđ cung AD=90^o\RightarrowgAOD=90^o\Rightarrowtg AOD vuông cân tại O
\RightarrowgDAO=45^o\RightarrowgA=105^0\RightarrowgA+gB=105.2=210^o
 
D

darkdevil225

mình thấy bạn hocdewenem ra [tex] 270^0[/tex] đúng mà các bạn
Mà cái bài gì bạn hocdewenem post là đề thi vòng 16 violympic phải không bạn?
 
Last edited by a moderator:
H

hocdewenem

uk`, đúng rồi
Thế bạn thử làm bài này xem nha:

[tex]x^2+y^2+6x-3y-2xy+7=0[/tex]
có y lớn nhất với cặp nghiệm (x;y)
thử làm nha
 
H

hocdewenem

Tớ làm thử được y là 1/3 các bạn ạ.tính giùm tớ lúc đó thì x=?
tks tr'c:)
 
Top Bottom