Các bạn thử làm giúp mình nha!!!!!!!!

G

girltoanpro1995

Trời ơi bạn ơi! Dù là trung trực của AB hay AC thì cũng chẳng liên quan đến đâu. Bạn vẽ hình coi. Chắc bạn sáng tác đề hả?? :)) Nhớ thanks nhá
 
H

hocthayhoktayloigiai

Mình cũng thấy hình như đề sai hay sao ý bạn hãy xem lại đề đi
:confused::confused::confused:s
 
C

cchhbibi

Gọi giao điểm của BC và đường trung trực của AB là I
I thuộc đường trung trực của AB nên AI=BI
Tam giác AIC có AC<AI+IC
\Rightarrow AC<BI+IC
\Rightarrow AC<BC
P/s:bai nay co trong sach bt
 
A

angel_97

đề đúng mà, để mình thử giải cho các bạn xem nha!!!
BÀI LÀM:
gọi đường trung trực của AB là d ; E là giao điểm của CB với d
vì d là đường trung trực của AB=> A và B nằm ở 2 nửa mp đối nhau bờ là đường thẳng d.
do A và C lại nằm cùng 1 nửa mp nên C và B nằm trên 2 nửa mp đối nhau bờ là d
=> d đi qua điểm E nằm giữa C và B
=> BC=CE+EB
mà EB=EA( vì E thuộc đuờng trung trực của AB)
=> BC=CE+EA>AC (bất đẳng thức trong tam giác ACE)
vậy BC>CA (đ.p.c.m)


CÁC PẠN PHẢI VẼ HÌNH ĐÚNG ĐÓ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom