cac ban thu lam de nay na!

L

lanthuong12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]§Ò thi [/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 1: Cho pt : sin3x – msinx = ( 2 – m)(1 – c0s2x)[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]a)[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]gi¶I pt khi m = 3[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]b)[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]T×m m ®Ó pt cã nghiÖm thuéc kho¶ng ( 0; 3pi)[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 2: [/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]1.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Gi¶i hpt : x^4 + 2x^2 .y + x^2.y^2 = 2x + 9 vµ x^2 + 2xy = 6x + 6[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]2.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh tæng : [/FONT]
[FONT=.VnTime]S = 5 + 55 + 555 + ……… + ( n sè 5)[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 3: [/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]a)[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Sè 16200 cã bn ­íc nguyªn d­¬ng ?[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]b)[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]T×m hÖ sè lín nhÊt trong khai triÓn : ( 1 + 2x )^12[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 4:[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]1.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Trong hÖ trôc Oxy cho tam gi¸c ABC , A ( 2;-1) , C ( -3;0), ph©n gi¸c trog gãc B cã pt lµ : x – 2y + 1 = 0. ViÕt pt ®g thag BC .[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]2.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]Cho tø diÖn ®Òu ABCD c¹nh a. E lµ trug ®iÓm of AB. Trªn 2 ®g thag BC & BD lÇn l­ît lÊy ®iÓm M, N sao cho C lµ trug ®iÓm of BM, D lµ trug ®iÓm of BN, EM c¾t AC = I, EN c¾t AD = J.[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]a)[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]CMR : IJ song song ( BCD)[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]b)[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]TÝnh S tam gi¸c EIJ theo a.[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 5: cho tam gi¸c ABC tho¶ m·n biÓu thøc :[/FONT]
[FONT=.VnTime] ( acosA + bcosB + ccosC) / ( a + b + c) = 1/2[/FONT]
 
R

rua_it

[tex]\frac{(acosA+bcosB+ccosC)}{a+b+c}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2.(acosA+bcosB+ccosC)=a+b+c[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2.R(2sinAcosA+2sinBcosB+2sinCcosC)=2R(sinA+sinB+sinC)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin2A+sin2B+sin2C=sinA+sinB+sinC(*)[/tex]
Mặt khác,
[tex]sin2A+sin2B =2sin(A+B)cos(A-B) \leq 2sinC[/tex]
[tex]sin2B+sin2C =2sin(B+C)cos(B-C) \leq 2sinA[/tex]
[tex]sin2C+sin2A =2sin(C+A)cos(C-A) \leq 2sinB[/tex]
[tex]\Rightarrow sin2A+sin2B+sin2C \leq sinA+sinB+sinC[/tex]
[tex](*) \Rightarrow [/tex] đẳng thức xảy ra đồng thời hay A=B=C \Rightarrow ABC là tam giác đều
:eek:
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Câu 4.1

Bài này dễ thôi:
- Bước 1: Bạn đi tìm tọa đọ A' đối xứng với A qua phân giác trong của góc B. KQ: A'(0;3)
- Bước 2: Lập phương trình đường thẳng đi qua A'C chính là phương trình đường thẳng cần tìm.
 
B

bupbexulanxang

2. TÝnh tæng :
S = 5 + 55 + 555 + ……… + ( n sè 5)

=[TEX]\frac{5}{9}(9+99+999+...+..99..9)[/TEX]

Xét tổng [TEX]S_1=9+99+999+...+99..9[/TEX]
=[TEX]10-1+10^2-1+10^3-1+...+10^n-1[/TEX]
=[TEX] -1-1-1...-1+(10+10^2+10^3+...10^n)[/TEX]
=[TEX] -n+ 10.\frac{10^n-1}{9}[/TEX]

--->[TEX]S=\frac{5}{9}(-n+10.\frac{10^n-1}{9})[/TEX]
=...
 
Top Bottom