Các bạn thử giải bài này nhé?

T

truongtrang12

Khong tinh ket qua,hay so sanh phep tinh sau:
Cau 1:
A=1998.1998 B=2000.1996
Cau 2:
A=2000.2000 B=1990.2010:khi (14)::khi (14):
Oài !
Câu 1
A = 1998.1998 = (1996+2) . 1998 = 1996 . 1998 + 2. 1998
B = 2000.1996 = (1998+2) . 1996 = 1998 . 1996 + 2. 1996
Vì 1998 > 1996
\Rightarrow2.1998 > 2.1996
\Rightarrow1996.1998 + 2.1998 > 1996.1998 + 2.1996
\Rightarrow A > B
câu 2:
Tương tự nhé .
A > B
 
D

djbirurn9x

Câu 2:
A=2000.2000=(1980+20).2000=1980.2000+20.2000
B=1990.2010=(1980+10).2000=1980.2000+10.2000
Vì 1980.2000=1980.2000
mà 20.2000>10.2000
Suy ra: 2000.2000>1990.2010
Vậy A>B
Nhớ thank nha! :D
 
T

tung5amkb

Cùng nhau giải toán

Tớ có cách này nhanh hơn nhiều.
Trong hai tích có tổng của hai thừa số bằng nhau , tích nào có hiệu hai thừa số nhỏ hơn thì lớn hơn.(làm luôn cả hai bài)
Lớp 5 trong tư duy toán học có từ lúc nào rồi mà chưa biết à!!!
Đúng thì thank nha:D
 
T

thanhtrungt7a3

Câu 1:
A=1998*1998
=1998*1996+1998*2
B=2000*1996
=1998*1996+1996*2
Vì 1998*2>1996*2=>A>B
 
T

thanhtrungt7a3

Câu 2:
A=2000.2000
=1990*2000+2000*10
B=1990.2010
=1990*2000+1990*10
Vì 2000*10>1990*10=>A>B
 
Top Bottom