cac ban thu giai bai nay ne

X

xyzt1402

Lấy đoạn CD bất kì. Trên tia đối của CD lấy điểm E sao cho CD=CE, trên tia đối của tia DC lấy điểm F sao cho DC=DF. Gọi O là giao điểm của AF và BE. OC và OD chia AB thành 3 phần bằng nhau.
 
A

angel_234

Xét tam giác MNP ta có:
tg P=MN/MP=3/4 \Rightarrow P^=36.52 độ
Xét tam giác MHP ta có:
sin P=MH/MP hay sin 36.52=MH/MP
\Rightarrow MP=MH/sin 36.52=20cm

hi...hi...nếu mình làm đúng nhớ thanks nhe:-*
 
T

tuyetroimuahe_vtn

Bài này cos thể dựa vào tam giác đồng dạng để tính mà,rất dễ thôi
 
S

son_9f_ltv

bài này có thể làm cách khác
đặt MN là 3x->MP=4x->NP=5x
=>có phương trình
3x.4x=12.5x=>12x^2=60x=>x^2=5x=>x=5
=>4x=4.5=20=>MP=20
 
Top Bottom