Các bạn tham khảo xem

B

basi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán 2 : Cho dao động ĐH phương trình x=A sin ([tex]\omega [/tex]t+[tex]\varphi [/tex] )
a, Tìm quãng đường vật đi được trong thời gian [tex]\Delta[/tex]t
b,Tìm thời gian để vật đi được quãng đường S
Bài Giải :

a, S = [[tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]]*A + Sin ( [tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex] - [[tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]])
Trong đó [[tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]] là phần nguyên của [tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]

b, tương tự
 
B

basi

Con lắc lò xo độ cứng K khối lượng m đang dao động ĐH tỷ số động năng/ thế năng = [tex]({\frac{A}{x}})^{2}[/tex] - 1.( Cái này Chứng minh dễ dàng )
Đặt [tex]({\frac{A}{x}})^{2}[/tex] - 1 = n Vậy ta có [tex]{x}^{2}[/tex] = [tex]\frac{{A}^{2}}{n+1}[/tex] suy ra [tex]({\frac{x}{A}})^{2}[/tex] =[tex]\frac{1}{1+n}[/tex]
Lại có [tex]({\frac{x}{A}})^{2}[/tex] = [tex]{sin}^{2}[/tex]([tex]\omega [/tex]t+[tex]\varphi [/tex])=[tex]\frac{1}{1+n}[/tex] Nên Cos([tex]\omega [/tex]t+[tex]\varphi [/tex])= [tex]\sqrt{1-\frac{1}{1+n}}[/tex]
Vận tốc tại thời điểm động năng bằng n lần thế năng là : v = [tex]\omega [/tex]A[tex]\sqrt{1-\frac{1}{1+n}}[/tex]= [tex]\omega [/tex]A[tex]\sqrt{\frac{1}{1+n}}[/tex]
Li độ tại thời điểm động năng bằng n lần thế năng là :[tex]{x}^{2}[/tex] = [tex]\frac{{A}^{2}}{n+1}[/tex]
 
N

nguyenthuydung102

Bài toán 2 : Cho dao động ĐH phương trình x=A sin ([tex]\omega [/tex]t+[tex]\varphi [/tex] )
a, Tìm quãng đường vật đi được trong thời gian [tex]\Delta[/tex]t
b,Tìm thời gian để vật đi được quãng đường S
Bài Giải :

a, S = [[tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]]*A + Sin ( [tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex] - [[tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]])
Trong đó [[tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]] là phần nguyên của [tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]

b, tương tự
em không hiểu. em xoá topic này rồi mà lại post lại làm chi
công thức trên không có lời chứng minh rõ ràng,em thay số vào 1 số bài đều thấy sai,em nghĩ bạn ý viết sai công thức rồi ,dễ dàng nhận thấy
Sin ( [tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex] - [[tex] \frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]]) là 1 số nhỏ hơn hoặc cùng lắm là =1
[TEX]\frac{2(\omega*\Delta t)}{\pi }[/tex]]*A [/TEX] là 1 số nguyên
hic em không biết diễn đạt thế nào để mọi người hiểu :((,tóm lại là em thấy nó sai
còn bàiviết thứ 2 của bạn ý chắc là đúng :)
2 bài này bạn ý post thành quá nhiều bản,rải rác khắp box lý,em nghĩ điều này thật không nên chút nào,xóa bớt đi để lại 1 bản là đủ:|
em cũng đã gửi tin nhắn cho bạn ý từ tuần trước nhưng không nhận được câu trả lời:confused:
 
Top Bottom