cac BaN OI zO DAY gIUP mjnh` voi ( lop 8)

K

kegiaumat113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động không vận tốc đầu ,vận tốc được xác định theo thời gian bởi công thức v= 10t [trong đó v: m/s ; t ; giây(s)]
cau 1 ve~ đồ thị vận tốc theo thời gian
cau 2 xác định biểu thức của đường đi theo thời gian
cẩu tính quang~ đường vật di dược trong;
+ 10 giay đàu tiên
+giây thứ 10
 
K

kudo_sinichi

Bạn ơi! Bạn viết đề không rõ ràng vậy là sao mọi người giúp bạn dc!!! Sửa lại đề cho rõ đi nha!!!
Còn việc vẽ đồ thị thì : người biết vẽ thì nhiều còn người biết đưa hình lên đây thì lại ít là sao mà giúp đây!!!!
 
H

hmtest

picture.php


Biểu thức quãng đường phụ thuộc vào thời gian:
[TEX]S = v.t = 10t.t = 10t^2[/TEX]
Quãng đường vật đi được trong 10 giây đầu tiên:
[TEX]S_1 = 10.10^2 = 1000\left( m \right)[/TEX]
Quãng đường vật đi được trong 9 giây đầu tiên:
[TEX]S_2 = 10.9^2 = 810\left( m \right)[/TEX]
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 10:
[TEX]S_3 = S_1 - S_2 = 1000 - 810 = 190\left( m \right)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_1996

Một người công nhân dùng ròng rọc động để đưa một vật nặng 450N lên cao 10m. Biết trọng lượng của ròng rọc là không đáng kể.
a) Nếu bỏ qua ma sát thì người công nhân đó phải tác dụng một lực kéo bằng bao nhiêu? Tính công của lực kéo này.
b) Thực tế lực kéo của người công nhân đó là 250N. Tính hiệu suất của ròng rọc

lam on giai`~ dum minh nha ^^ thanks
 
M

manhphuoc95

vì ròng rọc động nên F = P/2
Suy ra ta có F = 450/2 = 225N
công của lực kéo là A = F.S = 225.10 = 2550Nm
hiệu suất của ròng rọc là
H = Acó ích/A toàn phần = 225/250 = 0,9 = 90%
 
Top Bottom