các bạn ơi !! lam` hộ mjnh` với ( chủ nhật mjnh` phỉa đj học rui`:-SS)

A

angel.linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt) dùng phương pháp hoán vị vòng quanh để giải BT sau :

1) ab (a+b) + bc (b+c) +ca (c+a) + 2abc

2) ab (a+b) +bc (b+c) +ca (c+a) + 3abc

3) a (b^3 - c^3 ) + b ( c^3 - a^3) +c (a^3 -b^3 )

4) a^3 ( b^2 - c^2 ) + b^3 (c^2 - a^2) + c^2 ( a^2 - b^2)

5) a (b - c)^2 + b (c - a) + c (a - b)^2 - a^3 -b^3 - c^3 + 4abc

6) (a + b+ c)^3 - a^3 - b^3 - c^3

ak` ak` ...cảm ơn trước cái đã : thanksssssssss:)>-:)>-
 
S

sieusao_baby

cau 1
ab (a+b) + bc (b+c) +ca (c+a) + 2abc=a^2b+ab^2+b^2c+bc^2+c^2a+ca^2+abc+abc
=abc+b^2c+ac^2+bc^2+a^2b+ab^2+a^2c+abc=c(ab+b^2+ac+bc)+a(ab+b^2+ac+bc)
=(ab+b^2+ac+bc)(a+c)=[b(a+b)+c(a+b)](a+c)=(a+b)(b+c)(a+c)
mOi lÀm đUoC câu 1 thuI
CON NGAN NGẠI J NỮA THANKS TUI PHÁT NHA!!!!!!!!!!!!!!!:d :d
 
0

01263812493

Bt) dùng phương pháp hoán vị vòng quanh để giải BT sau :

2) ab (a+b) +bc (b+c) +ca (c+a) + 3abc

3) a (b^3 - c^3 ) + b ( c^3 - a^3) +c (a^3 -b^3 )

4) a^3 ( b^2 - c^2 ) + b^3 (c^2 - a^2) + c^2 ( a^2 - b^2)

6) (a + b+ c)^3 - a^3 - b^3 - c^3
2) [TEX] a^2b+ab^2+b^2c+bc^2+c^2a+ca^2+3abc[/TEX]
[TEX]= a^2b+ab^2 + abc+b^2c+bc^2+abc+c^2a+ca^2+ abc[/TEX]
[TEX]=(a+b+c)(ab+bc+ac)[/TEX]
3)[TEX]a (b^3 - c^3 ) + b ( c^3 - a^3) +c (a^3 -b^3 )[/TEX]
[TEX]= a (b^3 - c^3 ) + b ( c^3 + b^3 - b^3 -a^3) + c (a^3 -b^3 )[/TEX]
[TEX]=a (b^3 - c^3 ) +b(c^3 - b^3) + b(b^3 - a^3) + c (a^3 -b^3 )[/TEX]
[TEX]= a (b^3 - c^3 ) - b(b^3-c^3) - b(a^3 - b^3) + c (a^3 -b^3 )[/TEX]
[TEX]= (b^3 - c^3 )(a-b) - (a^3 - b^3)(b - c)[/TEX]
[TEX]= (b-c)(b^2 + bc+c^2)(a-b) - (a-b)(a^2 + ab+b^2)(b-c)[/TEX]
[TEX]=(b-c)(a-b)(b^2 + bc+c^2 - a^2 - ab - b^2)[/TEX]
[TEX]=(b-c)(a-b)(c^2 + bc - ab -a^2)[/TEX]
câu 4;6 làm giống như câu 3
:D
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

6) [TEX](a+b+c)^3-a^3-b^3-c^3=(a+b+c-a)[(a+b+c)^2+(a+b+c)a+a^2]-(b+c)(b^2-bc+c^2)[/TEX]
[TEX]=(b+c)(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac+a^2+ab+ac+a^2-b^2+bc-c^2)[/TEX]
[TEX]=(b+c)(3a^2+3ab+3bc+3ac)=3(b+c)[a(a+b)+c(a+b)]=3(a+b)(b+c)(a+c) [/TEX]
:)


______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.

 
S

sieusao_baby

Cóa ai làm giúp tui phần 5 nữa đi mai tui chữa bài rùi đi mà mọi người thanks nhìu nha!:d
 
Top Bottom