các bạn ơi.Làm hộ mình bài tập này với mình cần gấp

K

khunjck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ sin x + căn3 cos x - 2sin 2x = 0 (các bạn thông cảm.mình không bít gõ CT)
2/ Từ các số 0,1,2,3,4,5,6 lập được bao nhiêu số tự nhiên thỏa mãn:
a.Có 3 chữ số đôi 1 khác nhau và nhỏ hơn 300.
b.Chẵn và có 4 chữ số khác nhau.
 
K

kysybongma

1/ sin x + căn3 cos x - 2sin 2x = 0 (các bạn thông cảm.mình không bít gõ CT)
2/ Từ các số 0,1,2,3,4,5,6 lập được bao nhiêu số tự nhiên thỏa mãn:
a.Có 3 chữ số đôi 1 khác nhau và nhỏ hơn 300.
b.Chẵn và có 4 chữ số khác nhau.

1/
[TEX]sinx + \sqrt[]{3} cosx = 2 sin 2x[/TEX]

\Leftrightarrow [tex] cos (\frac{\pi}{3})sinx + sin (\frac{\pi}{3}) cos x = sin 2x [/tex]

\Leftrightarrow [tex] sin ( x + \frac{\pi}{3}) = sin 2x [/tex]

2/
a Gọi số đó là [tex] \overline{abc} [/tex]

[tex] \overline{abc} < 300[/tex] nên:

a có 2 cách chọn { 1,2}

[tex] \overline{bc}[/tex] có [tex] A_6^2 [/tex] cách chọn

\Rightarrow CÓ 2 * [tex] A_6^2 [/tex] = 60 số

b/
Gọi số đó là [tex] \overline{abcd} [/tex]

TH1 : d = 0

Có [tex] A_6^3 [/tex] cách chọn a,b,c

\Rightarrow Có 120 số

Th2 : d# 0

d có 3 cách chọn { 2,4,6}

Khi chọn d có 5 cách chọn a ( a#0)

khi chọn d,a có 5 cách chọn b

khi chọn a,b,d có 4 cách chọn c

\RightarrowCó 3 x 5 x 5 x 4 = 300 số

Tổng cả có 420 số
 
Top Bottom