các bạn ơi làm gium mình với !!!

S

sweetdream137

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình mấy bài này ha:
1, cho các số nguyên x,y,z thoã mãn [TEX]x+y+z=3.2006^2007[/TEX]
C/M rằng
[TEX]M=(x^2+xy+yz)^3 +(y^2+xy+xz)^3 +(z^2+yz+xz)^3[/TEX] chia hết cho 6
2, cho n th Z c minh [TEX]A_n[/TEX] chia cho 24 [TEX] A_n =n^4-14n^3 +71n^2-154n+120[/TEX]
3,CMR trong 1900 số tự nhiên liên tiếp có 1 số có tổng các chữ số chia hết cho 27
Cảm ơn các bạn trước nha !^^:) ;) :D
 
2

251295

giải giúp mình mấy bài này ha:

2, cho n th Z c minh [TEX]A_n[/TEX] chia cho 24 [TEX] A_n =n^4-14n^3 +71n^2-154n+120[/TEX]

Cảm ơn các bạn trước nha !^^:) ;) :D

Bài 2:
[TEX] A_n =n^4-14n^3 +71n^2-154n+120[/TEX]
[TEX]=n^4-2n^3-12n^2+24n^2+47n^2-94n-60n+120[/TEX]
[TEX]=n^3(n-2)-12n^2(n-2)+47n(n-2)-60(n-2)[/TEX]
[TEX]=(n-2)(n^3-12n^2+47n-60[/TEX]
[TEX]=(n-2)(n^3-3n^2-9n^2+27n+20n-60)[/TEX]
[TEX]=(n-2)[n^2(n-3)-9n(n-3)+20(n-3)][/TEX]
[TEX]=(n-2)(n-3)(n^2-9n+20)[/TEX]
[TEX]=(n-2)(n-3)(n-4)(n-5)[/TEX]
- Vì đây là 4 số nguyên liên tiếp nên tồn tại một số chia hết cho 2, 3, 4. Mà (2;3;4)=1 nên: A chia hết cho 24



 
2

251295

- Nói thật, mình đang bí quá bạn ơi!
- Bao giờ bạn cần vậy.
- Để mình nghĩ tiếp.
- Nhưng có khi phải hết ngày mai.
- Vì mai mình đi học cả ngày.
:)|:)|:)|:)|:)|:)|@-)@-)@-):confused::confused::confused::(:(
 
T

truongtrang12

ở phép tính cuối đó ..................................................................
 
C

chinh2921992

ai giải hộ mình bài Sinh học này cái
bo nhiễm sác thể lưỡng bội 2n=10 hỏi có tối đa bao nhiêu NST ba bội khi đột biến
nhớ giải thích kĩ nhé! thanks you
 
C

cuccuong

giải giúp mình mấy bài này ha:
1, cho các số nguyên x,y,z thoã mãn [TEX]x+y+z=3.2006^{2007}[/TEX]
C/M rằng
[TEX]M=(x^2+xy+yz)^3 +(y^2+xy+xz)^3 +(z^2+yz+xz)^3[/TEX] chia hết cho 6
2, cho n th Z c minh [TEX]A_n[/TEX] chia cho 24 [TEX] A_n =n^4-14n^3 +71n^2-154n+120[/TEX]
3,CMR trong 1900 số tự nhiên liên tiếp có 1 số có tổng các chữ số chia hết cho 27
Cảm ơn các bạn trước nha !^^:) ;) :D
3, ta có:
số 1899 có tổng các chữ số là : 1+8+9+9= 27[TEX]\vdots[/TEX] 27
bội số của 1899 là 1899x = [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 1899+1899+\cdots+1899 } \\ x \end{matrix}[/TEX]
tổng các chữ số của 1899x là x(1+8+9+9) = 27x [TEX]\vdots[/TEX] 27 \Rightarrow 1899 và bội số của nó đều có tổng các chữ số chia hết cho 27
\Rightarrow cứ 1899 số tự nhiên liên tiếp lại có 1 số có tổng các chữ số chia hết cho 27 \Rightarrow trong 1900 số tự nhiên liên tiếp luôn có 1 số có tổng các chữ số chia hết cho 27
 
Top Bottom