các bạn ơi hãy bớt chút thời gian và giúp mình bài này với nha

V

vetconlauca

M

mydung_96

bạn có thể làm theo cách sau nhé nhưng sao đề bài cho số xấu quá!
1. trong (ABC) lấy I là t.diem AB.Từ (gt) => CI vg AB (1)
lại có SG vg đáy (gt) => GI=hc(ABC) SI
từ (1)=> SI vg AB
+) ADụng pitago tính đk SI=? => SG=?
+) tính S.ABC=? => V=?
2. d( b,(SAC))=?
ta có V.SABC=V.BSAC=1/3.d(B,(SAC)).S.SAC
+) sử sụng pitago tính đk SA,SC=>S.SAC=?
+) Từ V.SABC=? tính đk ở trên bạn=> đk d(B,(SAC))=?
vì số k đẹp nên mình k viết vào.chúc bạn thành công!
 
Top Bottom