các bạn oi gpt giúp mình với

N

newstarinsky

mình giúp câu 2

PT tương đương
$cos^5x+sin^5x+\sqrt{2}sin(2x+\dfrac{\pi}{4})=1+ \sqrt{2}$
Ta có $cosx,\ sinx\leq 1$
Nên $cos^5x\leq cos^2x\\
sin^5x\leq sin^2x$
Do đó $cos^5x+sin^5x\leq cos^2x+sin^2x=1$
Lại có $\sqrt{2}sin(2x+\dfrac{\pi}{4})\leq \sqrt{2}$
Nên $VT\leq 1+\sqrt{2}$
Dấu "=" xảy ra khi
$\begin{cases}cos^5x=cos^2x \\ sin^5x=sin^2x\\ sin(2x+\dfrac{\pi}{4})=1 \end{cases}$
Giải nốt hệ này nhé
 
L

luupb

lượng giác 11

1)8+3(cotgx-cosx)-5(tgx-sinx)=6
2)3sin(x-pi/3)+4sin(x+pi/6)+5sin(5x+pi/6)=0
3)(cos2x-3cos4x)^2=6+2sin3x
giup to, thanks nhik nha:D
 
L

luupb

lượng giác 11

1)8+3(cotgx-cosx)-5(tgx-sinx)=6
2)3sin(x-pi/3)+4sin(x+pi/6)+5sin(5x+pi/6)=0
3)(cos2x-3cos4x)^2=6+2sin3x
giup to, thanks nhik nha:D
 
N

nhoka3

mình đang bận mình gợi ý bạn làm típ nha
a) $3(cotx-cosx)-5(tanx-sinx)+2=0$
để ý 2=5-3 tách ra $3(cotx-cosx-1)-5(tanx-sinx-1)=0$
 
L

lanh...

1)8+3(cotgx-cosx)-5(tgx-sinx)=6
2)3sin(x-pi/3)+4sin(x+pi/6)+5sin(5x+pi/6)=0
3)(cos2x-3cos4x)^2=6+2sin3x
giup to, thanks nhik nha:D
có nhầm lẫn ở câu 3 không bạn
còn câu 2 đã có ở diễn đàn rồi bạn nè,tìm kiếm trước đã nhé :
>>Nguồn:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=250173
câu d thế này nhé

ta phân tích 3sin(x-60) = 3/2sinx - 3căn3/2cosx

4sin(x+30) = 4căn3/2sinx + 4/2cosx

5sin(5x+30)=5căn3/2sin5x + 5/2cos5x

cộng lại ta có :

3sinx - 3căn3cosx + 4căn3sinx +4cosx =- ( 5căn3sin5x + 5 cos5x)

=> (3+4căn3)sinx + (4-3căn3)cosx = - ( 5căn3sin5x + 5 cos5x)

..........A......................B................ ................C................D

ta nhận thấy rằng A^2+B^2=C^2+D^2=100 nên ta nghĩ ngay đến dạng acosx + bsinx

nhé . Đến đây chắc làm được rồi
 
Top Bottom