Y
yennhi_295
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ cho dd acic Fomic 0,1 M Ka=1.77.10^-4
a/ tính pH
b/ thêm vào dd một lượng H2SO4 có cùng thể tích thấy độ pH thay đổi 1 trị bằng 0.334.tính nồng độ H2SO4 đã dùng . cho Ka2 của H2SO4 =1,2.10^-2
2/ hỏi pứ sau xảy ra theo chiều nào ?
Cu + Cu2+ + Cl- \Leftrightarrow2CuCl kết tủa
cho Eo của Cu/Cu2+ =0.15V và Cu2+/Cu=0.52V
Ks(CuCl)=10^-7 . nồng độ ban đầu của Cu2+=0,1M ,của Cl- =0.2M và cả Cu, CuCl đều có thể dư
tính Kc và nồng độ Cu2+, Cl- khi cân bằng
a/ tính pH
b/ thêm vào dd một lượng H2SO4 có cùng thể tích thấy độ pH thay đổi 1 trị bằng 0.334.tính nồng độ H2SO4 đã dùng . cho Ka2 của H2SO4 =1,2.10^-2
2/ hỏi pứ sau xảy ra theo chiều nào ?
Cu + Cu2+ + Cl- \Leftrightarrow2CuCl kết tủa
cho Eo của Cu/Cu2+ =0.15V và Cu2+/Cu=0.52V
Ks(CuCl)=10^-7 . nồng độ ban đầu của Cu2+=0,1M ,của Cl- =0.2M và cả Cu, CuCl đều có thể dư
tính Kc và nồng độ Cu2+, Cl- khi cân bằng