Các bạn ơi! Giúp tôi với!!!!!!

N

ngoi_truong_vui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình nhé!!!!!!!!
Xếp một số sách thành từng chồng gồm 10 cuốn thì vừa đủ, xếp thành từng chồng 12 cuốn thì thừa 2 cuốn, thành từng chồng 18 cuốn thì thừa 8 cuốn. Biết số sách trong khoảng 715->1000 cuốn. Tính số sách. :(:(:(
 
Last edited by a moderator:
N

ngovietthang

Các bạn giúp mình nhé!!!!!!!!
Xếp một số sách thành từng chồng gồm 10 cuốn thì vừa đủ, xếp thành từng chồng 12 cuốn thì thừ 2 cuốn, thành từng ch:(ng 18 cu:(n thì thừa 8 cuốn. Biết số sách trong khoảng 715->1000 cuốn. Tính số sách.
Trừ đi vào s:( sách là 10
Như vậy số sách chia hết cho 10, 12, 18
UCLN(10,12,18)=180
\Leftrightarrowsố sách 720 +10 hoặc 900 + 10 cuốn
số sách 730 hoặc 910 cuốn
 
D

dungdepzaipro

Ta có
Xếp một số sách thành từng chồng gồm 10 cuốn thì vừa đủ, xếp thành từng chồng 12 cuốn thì thừa 2 cuốn, thành từng chồng 18 cuốn thì thừa 8 cuốn
suy ra: ta trừ đi 2+8=10 quyển thì số sách chia hết cho 10 ,12,18
SNN chia hết cho 10,12,18 là 180
Vì Số sách vào khoảng 715->1000 cuốn
ta có:180.4=720
180.5=900
suy ra : số sách có la 910 hoặc 130
 
D

dienlenmat

Làm gì mà mọi người nói dữ zậy. Đúng là đề dễ nhưng cũng ko nên chê em ấy kém chứ! Chỉ cần góp ý là được.
 
N

naruto1605

Các bạn giúp mình nhé!!!!!!!!
Xếp một số sách thành từng chồng gồm 10 cuốn thì vừa đủ, xếp thành từng chồng 12 cuốn thì thừa 2 cuốn, thành từng chồng 18 cuốn thì thừa 8 cuốn. Biết số sách trong khoảng 715->1000 cuốn. Tính số sách. :(:(:(
Trời
như vậy nó chia hết cho 10
=>nó là số có chữ số tận cùng =0 thì là số sách:p
 
B

bebibebo

Gọi X là số sách
X chia hết cho 10
X + 10 chia hết cho 12
X + 10 chia hết cho 18
Suy ra ( X + 10) chia hết cho 10, 12, 18
Ta có ( X + 10 ) = 180 ; 360 , 640 , 720 , 900
Vậy : X + 10 = 900 thoả điều kiện bài
\Rightarrow X = 890
 
Top Bottom