Các bạn ơi giúp tớ với.

Status
Không mở trả lời sau này.
S

shumei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuôg tại A, đường cao AH. Lấy D thuộc AC, E thuộc tia đối của tia HA sao cho AD/AC=HE/HA=1/3. Từ D vẽ DF // BC( F thuộc AH) cmr: AH=EF, BE vuôg góc ED(2 cách)

Làm giúp tớ nhé, đang cần gấp.

Cảm ơn trước nhé.

Xin lỗi, đề này nữa nhé:

Cho tam giác ABC có AB<AC và vuôg tạj A. Gọi I là trug điểm AB, kẻ IH vuông góc BC tại H. CMR: a> 1/4 IH^2=1/AC^2+1/AB^2, b> AC^2=(CH+HB)(CH-HB)
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Cho tam giác ABC vuôg tại A, đường cao AH. Lấy D thuộc AC, E thuộc tia đối của tia HA sao cho AD/AC=HE/HA=1/3. Từ D vẽ DF // BC( F thuộc AH) cmr: AH=EF, BE vuôg góc ED(2 cách)
Talét => AH=EF
tg BHE ~ tg BAD => tg BDE ~ tg BAH => BE vg ED
Cho tam giác ABC có AB<AC và vuôg tạj A. Gọi I là trug điểm AB, kẻ IH vuông góc BC tại H. CMR: a> 1/4 IH^2=1/AC^2+1/AB^2, b> AC^2=(CH+HB)(CH-HB)
1/AB^2+1?AC^2=1/AK^2=1/4IH^2 ( AK= đg cao)
(CH+HB)(CH-HB)=CH^2-HB^2=IC^2-IB^2=AC^2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom