các bạn ơi giúp nhanh hộ mình để mình làm bài tập nhaz

T

thuyan_2k

S

schoolsmart

Bài 1: Tìm x thuộc Q
a.3x-1 +5*3x-1= 162
b.2x+1*3y=122
c.10x: 5y= 10y
d. 2x=4y-1 và 27y= 3x=8
Bài 2: Chứng minh rằng mọi số nguyên dương thì:
a. 3n+2 - 2n+2+ 3n- 2n chia hết cho 10
b. 3n+3 + 3n+1 + 2n+3 + 2n+ 2 chia hết cho 6
Giải
1.a/ (3x-1)*6=162\Rightarrow x=28/3
b/sai dề
c/ 10x:5y=10y\Rightarrow x=5y^2
d/x=8/3
2.3n+2-2n+2+3n-2n
=3n*(9+1)-2n*(4+1)=3n*10+2n*5 chia hết 10
b/ tương tự
 
A

anhnd1102

1.

a, 6.(3x -1 ) =162
<=> 3x -1 = 27 <=> x = [TEX]\frac{28}{3}[/TEX]

b, 2x + 1. 3y = 122
<=> 2x =122 - 3y <=> x = [TEX]\frac{122 - 3y}{2x}[/TEX]

c, 10x:5y =10y <=> 10x = [TEX]50y^{2}[/TEX]
<=>[TEX] x = 5. y^{2}[/TEX]

d, x = 8/3 ; y= 8/27
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom