Cac ban oi giup mjnh bai LG nay nhe!!

L

luonggiac1994

Bạn xem lại đề phải là cos^2(3x) không?.
Nếu vậy thì bạn sử dụng công thức hạ bậc để giải.
Ta có: {cos}^{2}3x=\frac{1+cos6x}{2}
{cos}^{2}x=\frac{1+cos2x}{2}
Sau khi phân tích ra lại thấy cos6x. Bạn sử dụng công thức nhân ba của cos.
Ta được cos6x = cos3.2x = 4{cos}^{3}2x-3cos2x.
Nhân vào thì đơn giản được cos2x.
Giải phương trình bậc 4 bằng cách đặt ẩn phụ t, nhớ đặt điều kiện đó.
Loại nhận nghiệm.
Kết luận.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtruong94

Bạn xem lại đề phải là cos^2(3x) không?.
Nếu vậy thì bạn sử dụng công thức hạ bậc để giải.
Ta có: {cos}^{2}3x=\frac{1+cos6x}{2}
{cos}^{2}x=\frac{1+cos2x}{2}
Sau khi phân tích ra lại thấy cos6x. Bạn sử dụng công thức nhân ba của cos.
Ta được cos6x = cos3.2x = 4{cos}^{3}2x-3cos2x.
Nhân vào thì đơn giản được cos2x.
Giải phương trình bậc 4 bằng cách đặt ẩn phụ t, nhớ đặt điều kiện đó.
Loại nhận nghiệm.
Kết luận.

bạn luonggiac1994 giải rất là khó nhìn :D;)
 
Top Bottom