các bạn ơi giúp minh` vs .thahs

S

selina93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1ho hàm số :[TEX]y=(x-2)^2(2x-1)[/TEX]
Tìm m để đồ thị c có 2 tiếp tuyến song song vs đường thẳng y=mx . Giả sử M N là các tiếp điểm. Chứng minh rằng trung điểm của MN là một điểm cố định .
2 : [TEX]y=2x+1/x-2[/TEX]
tìm M N thuộc C sao cho tiép tuyến tại M,Nsong song vs nhau va khoảng cách giữa 2 tiếp tuyến là lớn nhất
( mọi người giúp e vs nghĩ mãi không ra . Hj !:) )
 
S

secondethuong

ta có : y' =[TEX]6x^2-18x+12=0[/TEX]
để phuơng trình có 2 tt ss vs duog thang y =m
[TEX]6x^2-18x+12-m=0[/TEX]
có 2 nghiệm phân biệt
đenta>-3\2
theo viet X1+X1=3 \RightarrowXI =3\2
bạn thay X1 vào phương trình y ban đầu giải ra thì dc yI =1\2
\RightarrowI là điểm cố định
 
Top Bottom