Các bạn ơi giúp mình với!

N

ngocyenthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, trên các cạnh AB và AC lấy lần lượt các điểm M và N sao cho AM =AN( M nằm giữa A và B, N nằm giữa A và C)
a.CMR: nếu AB= AC thì BN= CM
b.Biết AB > AC. CM: BN> CM

Ai giải được thì vẽ hình giùm mình với nha!Thanks!:eek::eek::eek:
 
N

nddhung99

Bài này dễ mà,mình chỉ gợi ý thui nha :
a) AB = AC
=> AM+MB=AN+NC
Mà AM=AN (trừ vế thao vế)
nên BM=CN
b) TT câu a)
AB > AC
=> AM+MB>AN+NC
Mà AM=AN
nên BM>CN
 
H

harrypham

untitled-11-1.jpg


Xét [TEX]\bigtriangleup AMC [/TEX] và [TEX]\bigtriangleup BAN[/TEX] có
+ Chung [TEX]\widehat{A}[/TEX].
+ [TEX]AM=AN[/TEX] (gt)
+ [TEX]AB=AC[/TEX] (gt)
[TEX]\Rightarrow \bigtriangleup AMC= \bigtriangleup ANB[/TEX]. (c.g.c)
[TEX]\Rightarrow BN=MC[/TEX]
 
Top Bottom