Các bạn ơi giúp mình với

K

kinglinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên bề mặt chất lỏng có 2 nguồn phát sóng kết hợp O1 và O2 dao động đồng pha, O1O2 = 50 cm. tần số f = 140Hz, v = 2m/s. xét điểm M nằm trên đường thẳng vuông góc với O1O2 tại O1.hỏi đoạn O1M có giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu để tại M dao động với biên độ max?
 
T

tomhum1992

lamda = v/f = 10/7 (cm)
O1M max => k = 1
=>O2M - O1M = k.lamda = lamda kết hợp với O2M bình - O1M bình = 50 bình giải ra ta dc 874.2 (cm). ==> số xấu quá
 
T

tomhum1992

Biên độ max => M là 1 điểm cực đại. Ma' để O1M max thì M fai nằm trên vân cực đại số 1 tức là k = 1
 
Top Bottom