Các bạn ơi giúp mình với nha!

S

sisen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí CO qua ống sứ chứa 16(g) Fe2O3 . Sau phản ứng thu được Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3. Sau đó hòa tan hỗn hợp này bằng dung dịch H2SO4(đ,n) thu được dung dịch X, sau đó đem cô cạn dung dịch này sẽ thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 20 g
B. 32 g
C. 40 g
D. 48 g
 
H

hangsn

sisen said:
Cho khí CO qua ống sứ chứa 16(g) Fe2O3 . Sau phản ứng thu được Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3. Sau đó hòa tan hỗn hợp này bằng dung dịch H2SO4(đ,n) thu được dung dịch X, sau đó đem cô cạn dung dịch này sẽ thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 20 g
B. 32 g
C. 40 g
D. 48 g

Bài này giải thế này :
n(Fe2O3)=16/160= 0.1 mol -> n(Fe)=0.2 mol
dd X thu được là Fe2(SO4)3 có số mol= 0.1
-> m (muối)= 0.1*400=40 (g)
 
V

vmt

Bài này --->luận, + 2 lần bấm máy tính là ra...
(hangsn) Bạn học cũng ấn tượng lém...Nếu có thể thì liên hệ với mình qua yahoo: vmt_cntt nh, có gì mình cùng trao đổi OK!
 
Top Bottom