các bạn ơi giúp mình với mình có bài này khó quá không giải được

T

thuyduong1851998

a)S ABD = 1/2 . AH. BD = 1/2 . 2,4 . 5 = 6 (cm2)
lại có
S ABD= 1/2 . AB. AD
S ABCD = AB. AD

Suy ra

S ABCD = 2 S ABD = 2.6=12 (cm2)
 
T

tuongri912

a,Gọi x=DH (cm) \Rightarrow 5-x= HB (cm, đk: x<5-x \Leftrightarrow x<2,5)
Theo hệ thức lượng ta có: [TEX]AH^2=DH*HB[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2,4^2=x(5-x)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^2-5x+5,76=0[/TEX] giải pt này \Rightarrow x=3,2 (loại), x=1,8(ok) >>DH=1,8 cm, HB=3,2 cm>> theo Pytago hay hệ thức lượng thì ta dc AD=3 cm, AB=4cm. vậy [TEX]S_ABCD[/TEX]=3*4= 12 [TEX]cm^2[/TEX]. mình làm theo cách này lâu hơn bạn trên nhưng dễ làm câu b hơn :) .
b, Ta có OD=$\frac{5}{2}$=2,5 cm >> OH= OD-DH=2,5-1,8=0,7 cm
 
Top Bottom