Các bạn ơi giúp mình với mai mình phải nộp rùi

  • Thread starter phankyanh_bl
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,564

P

phankyanh_bl

Last edited by a moderator:
H

harrypham

2. [TEX]\frac{1}{q+1}+ \frac{1}{q.(q+1)}= \frac{q}{q(q+1)}+ \frac{1}{q(q+1)}= \frac{q+1}{q(q+1)}= \frac{1}{q}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{q+1}+ \frac{a(q+1)-b}{b(q+1)}= \frac{1}{q+1}+ \frac{a}{b}- \frac{1}{q+1}= \frac{a}{b}[/TEX]
 
T

tanngoclai

Anh Toàn chưa làm bài 1 à :D

Bài 1 :

Mỗi chiếc bánh ta sẽ cắt ra 4 miếng : 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cái bánh , 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] cái bánh và 2 miếng bằng [TEX]\frac{1}{8}[/TEX] cái bánh

Và sau đó ta chia cho mỗi em 3 miếng bánh : 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cái bánh , 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] cái bánh và 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{8}[/TEX] cái bánh

Vậy 7 cái bánh đã được chia đều cho 8 em và mỗi em có 3 miếng bánh
 
P

phankyanh_bl

Anh Toàn chưa làm bài 1 à :D

Bài 1 :

Mỗi chiếc bánh ta sẽ cắt ra 4 miếng : 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cái bánh , 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] cái bánh và 2 miếng bằng [TEX]\frac{1}{8}[/TEX] cái bánh

Và sau đó ta chia cho mỗi em 3 miếng bánh : 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cái bánh , 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] cái bánh và 1 miếng bằng [TEX]\frac{1}{8}[/TEX] cái bánh

Vậy 7 cái bánh đã được chia đều cho 8 em và mỗi em có 3 miếng bánh

Mỗi em được 3 miếng vậy lếu chia như bạn tanngoclai sẽ có 1 em bé được 7 miêng!!!
Các bạn khác giải lại hộ tớ nhe!
 
N

nhocconliluom_2000

Theo mik thì thế này nè

Mỗi em được 3 miếng vậy lếu chia như bạn tanngoclai sẽ có 1 em bé được 7 miêng!!!
Các bạn khác giải lại hộ tớ nhe!
đầu tiên , ta lấy 4 quả chia cho 1/2 , như thế mỗi em sẽ nhận được một 1/2 quả táo ( = một nửa ). Tiếp đến , ta lấy 2 quả chia cho 1/4 và mỗi em sẽ nhận được 1/4 quả táo . Và cuối cùng ta lấy 1 quả chia cho 1/8 , và mỗi em nhận được 1/8 quả .
Hj ! Theo mik là thế đó , bn tính thử xem đúng chưa ?!! :p
 
Top Bottom