các bạn ơi giúp mình giải quyết nào

S

susugirl_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
dùng một lượng dung dịch H2SO4 nồng độ 20% đun nóng để hòa tan vừa đủ 0,2 mol CuO . SAu phản ứng làm nguội dung dịch đến 100 độ . Biết rằng độ tan củaCuÓ4 ở 100 độ là 17,4 gam , khối lượng tinh thểCuSO4.5H2O dã tách ra khỏi dung dịch la?
Bài 2
cho 31,6 hh Cu và Cu(NỎ)2 vào một bình kín không chứa không khí rồi nung bình ở nhiệt độ cao để phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng chất rắn giảm 9,2 g so với ban đầu . Cho chất rắn này tác dụng với HNO3 thấy có No thoát ra . tính khối lượng Cu trong hỗn hợp đầu:)>-
\bài 3
trộn 2 dung dịch AgNO3 0,44M và Pb(NỎ)2 0,36M với V bằng nhau thu được dung dịch A. Thêm 0,81 g bột Al vào 100ml dung dịch A thu được chất rắn B và dung dịch C. Tính khối lượng B
 
T

trungduc2009

bài 2.theo mình là như thế này
Cu(NO3)2--->CuO + 2NO2+1/2 O2
x------------------------2x-------x/2---mol
m rắn giảm=m NO2+ m O2=92x+16x=9,2===>x=0,085mol
==>m Cu(NO3)2=15,98
==>m Cu=31,6- 15,98=15,62 g
 
S

susugirl_baby

bai1
A:30,7 B:26,4 C:45,2 D38,7
bài 2
A 18,8 B12,8 C11,6 D 15,7
bài 3
A 10,4 B 9,8 C 6,39 D kết quả khác
 
Top Bottom