Các bạn ơi giúp mình giải đề vật lý thi học kì này với!các ơn các bjan nhiều.

V

vukimtuan911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một thùng phi cao 1,2m đựng nước cao 0,9m.
a, Tính áp xuất tại đáy thùng biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
b, Người ta đổ them vào thùng một lượng dầu sao cho vừa đầy thùng. Tính áp suất tại đáy thùng biết trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3

Câu 2: Một vật có thể tích 0,5dm3 được nhúng chìm vào nước. Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật. Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
 
W

white_hawk_1997

Câu 1:
(gọi d nước là d1 và d dầu là d2)
a) p1=d1*h1=10000*0.9
b) p2=d1*h1 + d2*h2 = 10000*0.9 + 8000 * (1.2-0.9)

Câu 2:
Đổi dm3 ra m3 rồi dùng công thức Fa= d*V chìm mà tính
 
Top Bottom