các ban ơi giúp minh giải bai toán này với

N

nguyendoankhue

anh co do ko a?????????????!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vodichhocmai

[TEX]\(1-m\)sin x-co sx=m\sqrt{1+co s^2x}\ \ [/TEX]

Chú ý phương trình đẳng cấp và khảo sát dễ dàng :(

[TEX]co sx=0[/TEX] ta có

[TEX]\Leftrightarrow\left[1-m=m \ \ \ \ sin x=1\\-1+m=m\ \ sin x=-1[/TEX]

Do đó phương trình có nghiệm với [TEX]m=\frac{1}{2}\ \ \ \ x=\frac{\pi}{2}+k2\pi[/TEX]

[TEX]co sx\neq 0[/TEX] ta có

[TEX]\(pt \)\Leftrightarrow (1-m)t-1=\sqrt{t^2+2}\ \ \ \ t=tan x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m=\frac{\sqrt{t^2+2}+1-t}{t}[/TEX]

Khảo sát hàm số :) chú ý tiệm cần
 
Top Bottom