các bạn ơi giúp mình bài này với!!!

H

hn3

cho điểm M(4,3) và đường tròn (C):X^2+y^2+2x-6y-1=0.viết phương trình đường thẳng đi qua M và cắt (C) tại A,B sao cho AB=4.

Có lẽ bài này được giải ở diễn đàn rồi , bạn sử dụng chức năng Tìm kiếm :p Hoặc bạn sử dụng định lí Pi-ta-go lên bài tập này , gợi ý vậy có lẽ bạn chém ngon lành nhé :khi (116):=))
 
Last edited by a moderator:
T

thetuyen_ct

ban giup minh di

Có lẽ bài này được giải ở diễn đàn rồi , bạn sử dụng chức năng Tìm kiếm :p Hoặc bạn sử dụng định lí Pi-ta-go lên bài tập này , gợi ý vậy có lẽ bạn chém ngon lành nhé :khi (116):=))

minh biet roi nhung ban co the goi y them 1 chut nua khong vay!!
 
C

canmongtay

minh biet roi nhung ban co the goi y them 1 chut nua khong vay!!

Thế này bn nhé:
Gọi đt cần tìm có pt: Ax + By + C =0
vì dt qua M nên thay tọa độ M vào pt trên phải thỏa mãn...> ta tìm dc mối liên hệ thứ nhất giữa A, B và C
+) Tiếp theo Cho AB=4. Vẽ hình bn sẽ thấy
Ví dụ gọi H là hình chiếu của tâm đường tròn là I trên Ab. Khi đó ta có
[TEX]d(I,AB)=\sqrt{R^2 - \frac{AB^2}{4}}[/TEX]
+)Có AB, có bán kính đường tròn thay vào công thức tính khoảng cách từ I đến AB bạn sẽ dc mối liên hệ thứ 2 giữa A,B,C
sau đó từ mối liên hệ thứ nhất, bn rút C ra và thay vào mối liên hệ 2...> bn có dc phương trình chỉ chứa ẩn A,B
+)Đến đây theo cách thông thường bn sẽ chọn A hoặc chọn B
chúc thành công!
 
H

h2okool

Thế này bn nhé:
Gọi đt cần tìm có pt: Ax + By + C =0
vì dt qua M nên thay tọa độ M vào pt trên phải thỏa mãn...> ta tìm dc mối liên hệ thứ nhất giữa A, B và C
+) Tiếp theo Cho AB=4. Vẽ hình bn sẽ thấy
Ví dụ gọi H là hình chiếu của tâm đường tròn là I trên Ab. Khi đó ta có
[TEX]d(I,AB)=\sqrt{R^2 - \frac{AB^2}{4}}[/TEX]
+)Có AB, có bán kính đường tròn thay vào công thức tính khoảng cách từ I đến AB bạn sẽ dc mối liên hệ thứ 2 giữa A,B,C
sau đó từ mối liên hệ thứ nhất, bn rút C ra và thay vào mối liên hệ 2...> bn có dc phương trình chỉ chứa ẩn A,B
+)Đến đây theo cách thông thường bn sẽ chọn A hoặc chọn B
chúc thành công!

bạn ơi mình làm theo cách của bạn rồi nhưng kết quả ra khác vơi đáp số.tính ra nghiệm A,B,C rất là lẻ.và không đúng vơi đáp số.
 
H

hn3

bạn ơi mình làm theo cách của bạn rồi nhưng kết quả ra khác vơi đáp số.tính ra nghiệm A,B,C rất là lẻ.và không đúng vơi đáp số.

Đường thẳng [TEX](d)[/TEX] ở bài này mà giải kiểu [TEX]Ax+By+C[/TEX] với [TEX]3[/TEX] ẩn [TEX]A,B,C[/TEX] thì có lẽ không giải được \\:D/ Giải kiểu [TEX]2[/TEX] ẩn [TEX]A,B[/TEX] thôi . Link sau :

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1938318#post1938318

:-h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom