Các bạn ơi giúp mình bài này nhé ~-~

T

thotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ui giúp tui bài nì zới:

1. Bình thường , bạn An đi học từ nhà đến trường với vận tốc 5km/h thì đến lớp sớm hơn giờ vào học 5 phút , nhưng hôm nay do ngủ dậy muộn so với bình thương 29 phút nên bạn An phải chạy với vận tốc 7,5 km/h và đến lớp vừa kịp giờ học . Tính quãng đường từ nhà An tới trường
2.Cho M = 2 + 2 + 3xy - x - y -3
Tính giá trị của M biết xy = 1 và !x+y! đạt giá trị nhỏ nhất
Trích:
!x+y! là giá trị tuyệt đối của x+y
 
Last edited by a moderator:
C

chickengold

Các bạn ui giúp tui bài nì zới:

1. Bình thường , bạn An đi học từ nhà đến trường với vận tốc 5km/h thì đến lớp sớm hơn giờ vào học 10 phút , nhưng hôm nay do ngủ dậy muộn so với bình thương 29 phút nên bạn An phải chạy với vận tốc 7,5 km/h và đến lớp vừa kịp giờ học . Tính quãng đường từ nhà An tới trường
2.Cho M = 2 + 2 + 3xy - x - y -3
Tính giá trị của M biết xy = 1 và !x+y! đạt giá trị nhỏ nhất
Trích:
!x+y! là giá trị tuyệt đối của x+y


1.
Gọi thời gian từ khi An đi học tới khi vào lớp là t (giờ), quãng đường từ nhà tới trường là S (km)
Bình thường: 5(t-10/60)=S
Hôm nay: 7,5(t-29/60)=S
\Rightarrow 5(t-1/6) = 7,5(t-29/60)
\Leftrightarrow 5t-5/6 = 7,5t -29/8
\Leftrightarrow 2,5t = 64/27
\Leftrightarrow t= 67/60 = 1 giờ 7 phút
\Rightarrow S=5(67/60-1/6)= 4,75 (km)
2.
Đề bài này lạ quá!? Mình chỉ dám nói đáp án thôi
min [TEX]abs(x+y)[/TEX] =2 \Rightarrow M=2 hoặc M=6
 
T

thotim

Xin lỗi mình đánh lộn đề bài 1. mình đã sửa lại xin lỗi các bạn nghen
 
C

chickengold

Các bạn ui giúp tui bài nì zới:

1. Bình thường , bạn An đi học từ nhà đến trường với vận tốc 5km/h thì đến lớp sớm hơn giờ vào học 5 phút , nhưng hôm nay do ngủ dậy muộn so với bình thương 29 phút nên bạn An phải chạy với vận tốc 7,5 km/h và đến lớp vừa kịp giờ học . Tính quãng đường từ nhà An tới trường
2.Cho M = 2 + 2 + 3xy - x - y -3
Tính giá trị của M biết xy = 1 và !x+y! đạt giá trị nhỏ nhất
Trích:
!x+y! là giá trị tuyệt đối của x+y


Thì có gì khác mấy đâu
Gọi thời gian từ khi An đi học tới khi vào lớp là t (giờ),
quãng đường từ nhà tới trường là S (km)
Bình thường: 5(t-5/60)=S
Hôm nay: 7,5(t-29/60)=S
\Rightarrow 5(t-1/12) = 7,5(t-29/60)
\Leftrightarrow 5t-5/12 = 7,5t -29/8
\Leftrightarrow 2,5t = 77/24
\Leftrightarrow t= 77/60 = 1 giờ 17 phút
\Rightarrow S=5(77/60-1/12)= 6 (km)


Nếu đúng nhớ thanks!
 
B

billy9797

2/!x+y!>=0,vậy giá trị nhỏ nhất của nó là 0
thế vào tính:M=2 + 2 + 3xy - x - y -3=2+2+3.1-1-3=3
 
K

khanh_ndd

2/!x+y!>=0,vậy giá trị nhỏ nhất của nó là 0
thế vào tính:M=2 + 2 + 3xy - x - y -3=2+2+3.1-1-3=3
vậy bạn tìm giúp tôi 2 số có tổng = 0 và tích = 1 dùm nhá, khó quá!!!:khi::khi:
2.Cho M = 2 + 2 + 3xy - x - y -3
Tính giá trị của M biết xy = 1 và !x+y! đạt giá trị nhỏ nhất
Trích:
!x+y! là giá trị tuyệt đối của x+y
sử dụng bất đẳng thức Cô-si [TEX]|x+y|\geq 2\sqrt{xy}=2 \Rightarrow Min|x+y|=2 \Leftrightarrow [/TEX] x=y=1 hoặc x=y=-1 thay vào ta tính M=2 hoặc M=6
 
Last edited by a moderator:
V

vanthanh1501

Các bạn ui giúp tui bài nì zới:

1. Bình thường , bạn An đi học từ nhà đến trường với vận tốc 5km/h thì đến lớp sớm hơn giờ vào học 5 phút , nhưng hôm nay do ngủ dậy muộn so với bình thương 29 phút nên bạn An phải chạy với vận tốc 7,5 km/h và đến lớp vừa kịp giờ học . Tính quãng đường từ nhà An tới trường
2.Cho M = 2 + 2 + 3xy - x - y -3
Tính giá trị của M biết xy = 1 và !x+y! đạt giá trị nhỏ nhất
Trích:
!x+y! là giá trị tuyệt đối của x+y


Bạn có thể viết trị tuyệt đối bằng cách bấm "shift" +" \"
kết quả sẽ là |a + b | nếu bấm "shift" +" \" "a + b " "shift" +" \"
 
V

vanthanh1501

vậy bạn tìm giúp tôi 2 số có tổng = 0 và tích = 1 dùm nhá, khó quá!!!:khi::khi:
Bài này dễ thôi :
Gọi 2 số đó là a và b :
[TEX]\left\{ \begin{array}{1} a + b = 0 \\ ab = 1 \end{array} \right [/TEX]
=> a , b là nghiệm của pt [TEX]X^2 + 1 = 0[/TEX]
Nếu xét ở tập số thực dĩ nhiên vô nghiệm
Nếu xét trên tập số ảo :

[TEX]X^2 = -1 = i^2[/TEX]
[TEX]=> X = \mp i[/TEX]
[TEX]= > \left\{ \begin{array}{1} a= \mp i \\ b = \mp i \end{array} \right [/TEX]
dễ nhỉ
 
D

dethuongqua

Bài này dễ thôi :
Gọi 2 số đó là a và b :
[TEX]\left\{ \begin{array}{1} a + b = 0 \\ ab = 1 \end{array} \right [/TEX]
=> a , b là nghiệm của pt [TEX]X^2 + 1 = 0[/TEX]
Nếu xét ở tập số thực dĩ nhiên vô nghiệm
Nếu xét trên tập số ảo :

[TEX]X^2 = -1 = i^2[/TEX]
[TEX]=> X = \mp i[/TEX]
[TEX]= > \left\{ \begin{array}{1} a= \mp i \\ b = \mp i \end{array} \right [/TEX]
dễ nhỉ

thiệt tình lớp 12 mèn chi mà lại giải có số ảo nữa chứ, phục:D, :D:D, hey vậy nếu giải theo cách lớp 8 có được hem nhỉ:D
 
V

vanthanh1501

thiệt tình lớp 12 mèn chi mà lại giải có số ảo nữa chứ, phục:D, :D:D, hey vậy nếu giải theo cách lớp 8 có được hem nhỉ:D
Ở phần tính trên tập số thực hình như là kiến thức lớp 9.
Còn lớp 8 anh hok nhớ nữa.
MÀ dù sao đi nữa trên tập thực pt đó vẫn vô nghiệm
 
Top Bottom