các bạn ơi giup mình 2 bài hình này nhé!

T

thanhvan0566

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho A(5,4,3) và (d1): x/2 =y/3 =(z-m)/1 và (d2): x/(-2) =y/3 = (z-1)/1
Tìm điểm B thuộc (d2) và số thực m để các điểm thuộc (d1) luôn cách đều A,B.

2.Cho A(4,3), (d): x-y=2 và (d'): x+y=4 cắt nhau tại I. Tìm B thuộc (d) và C thuộc (d') sao cho A là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác IBC.

Giúp mình nha các bạn! Cảm ơn các bạn nhiều lắm!:)
 
L

lamanhnt

1.Cho A(5,4,3) và (d1): x/2 =y/3 =(z-m)/1 và (d2): x/(-2) =y/3 = (z-1)/1
Tìm điểm B thuộc (d2) và số thực m để các điểm thuộc (d1) luôn cách đều A,B.

2.Cho A(4,3), (d): x-y=2 và (d'): x+y=4 cắt nhau tại I. Tìm B thuộc (d) và C thuộc (d') sao cho A là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác IBC.

Giúp mình nha các bạn! Cảm ơn các bạn nhiều lắm!:)
bài 1: Vì B thuộc(d2)\Rightarrow tọa độ điểm B
(d1) cách đều A, B nên (d1) qua I với I là trung điểm AB và nhận vectơ AB làm vectơ vectơ pháp tuyến.
 
L

lamanhnt

bài 2( nghĩ thôi chứ chưa thử:D)
B thuộc d1--> biểu diễn tọa độ B
C thuộc d2--> biểu diễn tọa độ C
A là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác IBC nên AI=AB=AC.
 
Top Bottom