P
phithang_tin


1.Một dãy số được coi là một dãy lưỡi cưa khi dãy đó có ít nhất 1 số và được đan xen giữa số âm và số dương (một số âm đến một số dương đến một số âm…, hoặc một số dương đến một số âm đến một số dương…).
Yêu cầu:
Viết chương trình yêu cầu người sử dụng nhập vào n số nguyên (n được nhập vào từ bàn phím) và kiểm tra xem các số được nhập vào (theo thứ tự) có phải là dãy lưỡi cưa hay không?
Input: n số nguyên.
Output: là dãy lưỡi cưa / không là dãy lưỡi cưa
Ví dụ:
Input
Output
5 -4 10 -6 8 -3
Là dãy lưỡi cưa.
-1 8 -6 10 -20 1 -2
Là dãy lưỡi cưa.
8 -5 -3 7 -6 8
KHÔNG là dãy lưỡi cưa.
2. Nhà em có hai anh em (2 người), mẹ đi chợ về mua n món quà , mỗi món có giá trị Vi (đồng). Hãy giúp mẹ chia quà cho hai anh em sao cho giá trị các món quà của mỗi người nhận được lệch nhau ít nhất.
(Lưu ý: N, Vi là các số nguyên dương, 2 ≤ N ≤ 100, mỗi người có thể nhận số lượng quà khác nhau, nếu bài toán có nhiều phương án chia chỉ cần xuất một phương án)
input: n và n số lần lượt là V1, V2, …,Vn
output:
Dòng 1: U1, U2, U3,... là các giá trị các món quà người thứ nhất nhận được
Dòng 2: T1, T2, T3,... là các giá trị các món quà người thứ hai nhận được
Ví dụ:
input:
N = 10
Vi = 2 3 5 6 8 9 7 6 8 7
output:
Dòng 1: 2 3 5 6 8 7
Dòng 2: 9 6 8 7
3. Viết chương trình nhập vào 3 số nguyên a,b,c và xuất ra màn hình kết quả nghiệm của phương trình ax2 + bx + c = 0.
input: a,b,c
output: nghiệm của phương trình.
4. Viết chương trình nhập vào một số nguyên dương và kiểm tra xem số đó có đối xứng hay không?
Input: số nguyên X
output: là số đối xưng / là số KHÔNG đối xứng.
Ví dụ:
Input: 12321 output: là số đối xứng.
Input: 123321 output: là số đối xưng.
Input: 12345 output: là số KHÔNG đối xứng.
Yêu cầu:
Viết chương trình yêu cầu người sử dụng nhập vào n số nguyên (n được nhập vào từ bàn phím) và kiểm tra xem các số được nhập vào (theo thứ tự) có phải là dãy lưỡi cưa hay không?
Input: n số nguyên.
Output: là dãy lưỡi cưa / không là dãy lưỡi cưa
Ví dụ:
Input
Output
5 -4 10 -6 8 -3
Là dãy lưỡi cưa.
-1 8 -6 10 -20 1 -2
Là dãy lưỡi cưa.
8 -5 -3 7 -6 8
KHÔNG là dãy lưỡi cưa.
2. Nhà em có hai anh em (2 người), mẹ đi chợ về mua n món quà , mỗi món có giá trị Vi (đồng). Hãy giúp mẹ chia quà cho hai anh em sao cho giá trị các món quà của mỗi người nhận được lệch nhau ít nhất.
(Lưu ý: N, Vi là các số nguyên dương, 2 ≤ N ≤ 100, mỗi người có thể nhận số lượng quà khác nhau, nếu bài toán có nhiều phương án chia chỉ cần xuất một phương án)
input: n và n số lần lượt là V1, V2, …,Vn
output:
Dòng 1: U1, U2, U3,... là các giá trị các món quà người thứ nhất nhận được
Dòng 2: T1, T2, T3,... là các giá trị các món quà người thứ hai nhận được
Ví dụ:
input:
N = 10
Vi = 2 3 5 6 8 9 7 6 8 7
output:
Dòng 1: 2 3 5 6 8 7
Dòng 2: 9 6 8 7
3. Viết chương trình nhập vào 3 số nguyên a,b,c và xuất ra màn hình kết quả nghiệm của phương trình ax2 + bx + c = 0.
input: a,b,c
output: nghiệm của phương trình.
4. Viết chương trình nhập vào một số nguyên dương và kiểm tra xem số đó có đối xứng hay không?
Input: số nguyên X
output: là số đối xưng / là số KHÔNG đối xứng.
Ví dụ:
Input: 12321 output: là số đối xứng.
Input: 123321 output: là số đối xưng.
Input: 12345 output: là số KHÔNG đối xứng.