cac ban oi giai ho m bai nay voi. tks

V

vimotnguoi_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là uA = 3cos(40pt + p/6) (cm); uB = 4cos(40pt + 2p/3) (cm). Cho biết tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Một đường tròn có tâm là trung điểm của AB, nằm trên mặt nước, có bán kính R = 4cm. Số điểm dao động với biên độ 5 cm có trên đường tròn là
A. 30 B. 36 C. 34 D. 32
 
N

n0vem13er

mình nghĩ là như thế này
ta thấy [TEX]5^2 = 4^2 + 3^2[/TEX]
=> tại những điểm mà sóng của 2 nguồn vuông pha với nhau thì điểm đó sẽ dao động với biên độ = 5cm
lại thấy độ lệch pha của 2 nguồn là [TEX]\pi /2[/TEX] , vậy thì tại những điểm mà 2 nguồn lệch pha nhau [TEX]k\pi[/TEX] hoặc [TEX]k2\pi [/TEX] tức là ngược pha nhau hoặc cùng pha nhau ý, thì tại đó, sóng của 2 nguồn sẽ vuông pha với nhau
vậy -8 <= k.lamđa <= 8 và -8 <= (2k+1)lamđa <= 8
vậy ta có 34 điểm như thế
 
Top Bottom