các bạn ơi giải hộ cái

Q

quang1234554321

Sai đề

cho a,b ,c >0 thoả mãn abc=1 CMR

[TEX]\frac{ ab}{c^2.a^2+c^2.b^2}+\frac{bc}{a^2.b^2+a^2.c^2}+ \frac{ac}{b^2.c^2+b^2.a^2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
Bài này thực chất là thế này

Đặt [TEX]ab=x ; bc=y , ca =z[/TEX] thì bài toán trở thành :

Cho [TEX]x,y,z[/TEX] dương và [TEX]xyz=1 .[/TEX]

CM :[TEX] \frac{x}{y^2+z^2} + \frac{y}{z^2+x^2} +\frac{z}{x^2+y^2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]

Và BDT này là sai , thử các giá trị [TEX]x=\frac{1}{100} ; y=z=10[/TEX] thì BDT trên sai .

Vậy BDT ban đầu cũng sai

p/s : Bài này ông lấy đề ở đâu thế
 
Top Bottom