các bạn ơi....giải gium mình bài này với

L

luchoanganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
cho Cấp số nhân ([TEX]u_n[/TEX]) biết:
[TEX]Sn=u_1+u_2+.....+u_n=a\\{u_1}^2+{u_2}^{2}+{u_n}^2=b^2[/TEX]
trong đó a,b là 2 số cho trước .hãy xác định ct un
/:):-SS:)|:)
Bạn họ gõ công thức Toán trên diễn đàn Tại đây nhé :)
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
L

long15

[TEX]u1^2+u2^2+un^2=b^2[/TEX]
nên [TEX]Un=sqrt{b^2 - U1^2 - U2^2}=sqrt{b^2 - U1^2 - (U1 +d)^2}[/TEX] (1)

mà [TEX]S_n=a=\frac{n[2U_1 +(n-1)*d]}{2}[/TEX]
nên [TEX]d=(\frac{2a}{n}-2U_1)*\frac{1}{n-1}[/TEX] thay vào (1)
thì ra được Un

:D mình chỉ có cách trâu bò ấy thôi :D
 
O

oack

:confused:
cho csc (un) biết:
[TEX]Sn=u1+u2+.....+un=a[/TEX]
[TEX]u1^2+u2^2+un^2=b^2[/TEX]
trong đó a,b là 2 số cho trước .hãy xác định ct un
/:):-SS:)|:)
sao thấy bài tôi làm nó lạ lạ! post lên cho mọi ng xem thử
có[TEX] S_n= \frac{n}{2}.(u_1+u_n)=a[/TEX]
\Rightarrow[TEX] n.u_n=2a-u_1.n[/TEX]

\Rightarrow [TEX]u_n=\frac{2a-u_1.n}{n}[/TEX]
nếu biểu diễn như này thì cần gì biểu thức thứ 2 :( post lên để thấy đề có sao ko :)
------------
bạn j học gõ cthuc nhá ! chỗ post bài có dạy cách gõ đấy!
 
T

trung0123

Ai làm thì zô
Cho cấp số nhân [TEX](u_n)[/TEX] có [TEX]U_{1}+U_{6}=244[/TEX]; [TEX]U_{3}+U_{4}=36 [/TEX].Tìm [TEX]U_{1}[/TEX] và [TEX]q[/TEX]
:D;):(:)/:)
 
P

pinkgerm

ừa, bn jải thử đy, tớ thay u3, u4, u6 vào và ra pt: 36q^5 - 244q^3 - 244q^2 +36 = 0 ==========>>> tịt lun ha
 
P

pla

ừa, bn jải thử đy, tớ thay u3, u4, u6 vào và ra pt: 36q^5 - 244q^3 - 244q^2 +36 = 0 ==========>>> tịt lun ha



ta có được u1 + u1 *q^5 =244
u1* p^2 + u1* q ^3 = 36
rồi chia 2 vế , rút gọn cho q+1 được 9( q^4 -q^3 + q^2 -q +1) = 61 * q^2
chia 2 vế cho q^2 , đặt t=q+ 1/q rồi giải tiếp với ẩn t :)>-
 
Top Bottom