các bạn ơi , giải giùm mình bài này với.. mình học hơi bị í ẹ....

A

anh_vy24

V

vodichhocmai

[TEX]x^3[/TEX] - [TEX]3mx^2[/TEX]+[TEX]3(2m-1)x[/TEX] + [TEX]1[/TEX] ( m là tham số)
a) xác định m để hàm số đồng biến trên TXD của nó.
b) Vớ giá trị nào của m hàm số có 1 cực đại và 1 cuc tiểu
:p

[TEX]y=x^3-3mx^2+3(2m-1)x+1[/TEX]

[TEX]y'=3x^2-6mx+3(2m-1) [/TEX]

[TEX](ycbt)\Leftrightarrow 3x^2-6mx+3(2m-1)\ge 0 \ \ \ \ \ \ \forall x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \Delta'=9m^2-9(2m-1)\le 0[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ =m^2-2m+1\le 0[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ =(m-1)^2\le 0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow m=1[/TEX]

Để hàm số có cực đại và cực tiểu khi: [TEX]y'=0[/TEX] có 2 nghiệm pb :

[TEX]\Leftrightarrow\Delta>0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n\ne 1[/TEX]
 
T

tranvandoan1992

ui choy'

bạn ơi
anh vodichhocmai giai đúng rồi ; bài này dẽ wa ah ket quả:
a, m=1
b, m khac 1
ok nha:D
 
Top Bottom