các bạn ơi cùng thảo luận về bài toán này nha

L

lan_anh_93

Last edited by a moderator:
C

cafeidol_13

Đây , cơ mà t ko biết gõ ct toán đâu chỉ hướng giải thôi nhá
1. tính y' đê, rồi viết pttt bt.
2. tâm đối xứng là (1;1) thì suy ra khoảng cách
3. công thức khoảng cách chỉ còn lại ẩn là xo, rút gọn ct khoảng cách ấy thì đc 3(x-1)/căn[1+(x-1)mũ 4]
4. chia tử mẫu cho x-1 thì tử nguyên mẫu áp dụng co si là ra liền.
hehe bài này thi thử chỗ nào r í.
 
L

lan_anh_93

hjhj mình pos nhầm hjhj minh cung không biết gõ ct toán nhung tim ra tâm là nhu thế nào bạn
 
C

cafeidol_13

Tâm đối xứng của hàm bậc nhất chia bậc nhất là giao điểm của 2 tiệm cận bạn ạ.
Ở đây có TCN là y=1, TCĐ là x=1 nên tâm là 1;1.
 
T

tomhum1992

khoảng cách d max = 1/ (căn 2 ) với xo = 2 hoặc xo = 0 => ta dc 2 tiếp tuyến :
-x - y =0 và -x -y +4 = 0
 
Top Bottom