các bạn ơi cố gắng giúp mình nhé ?

B

bexiu_girl2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp biết tổngcủa ba số đó là 84:)>-
Với lại các anh chị bạn bè hãy giải thêm cho em 1 bài nữa nhé |-)
2 Bố hơn con 30 tuổi. Tuổi con bằng [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] tuổi bố. Tính tuổi của mỗi người ?:khi (67)::khi (66):
nhớ giải giúp nhé!
 
Last edited by a moderator:
B

bexiu_girl2002

giải giúp nhé

Mẹ hơn con 27 tuổi. Sau 3 năm nữa tuổi mẹ sẽ gấp 4 lần tuổi con. Tính tuổi của mỗi người hiện nay . =))=))=)):khi (195)::khi (66)::khi (151):
cho xin thêm 1 bài nũa nghen
trung bình cộng của hai số bằng 15. Tính hai số đó, biết số lớn gấp đôi số bé
 
Last edited by a moderator:
G

gauconmary_tn

3 số tự nhiên lên típ có tổng là 84 là : 27,28,29
=> 27+28+29=84 :))
Câu 2: con 6 tuổi , còn người cha 36 tuổi
Còn cách giải bạn tự tìm hĩu! :))
 
G

gauconmary_tn

Mẹ hơn con 27 tuổi. Sau 3 năm nữa tuổi mẹ sẽ gấp 4 lần tuổi con. Tính tuổi của mỗi người hiện nay . =))=))=)):khi (195)::khi (66)::khi (151):



Hiện giờ người con 6 tuổi
Người mẹ 33 tuổi :))
----------------------------------------------------------------------------------------
Đúng thì tks nhá!
 
B

bexiu_girl2002

toán lớp 4

người ta xếp những gói kẹo vào 24 hộp mỗi hộp chứa 120 gói hỏi nếu mỗi hộpchứa 160 gói kẹo thì cần có bao nhiêu hộp để xếp hết số gói kẹo đó
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

Bài 1:
Từ bến A dọc theo một bờ sông, một chiếc thuyền và một chiếc bè cùng bắt đầu chuyển động. Thuyền chuyển động ngược dòng còn bè được thả trôi theo dòng nước. Khi thuyền chuyển động được 30 phút đến vị trí B, thuyền quay lại và chuyển động xuôi dòng. Khi đến vị trí C, thuyền đuổi kịp chiếc bè. Cho biết vận tốc của thuyền đối với dòng nước là không đổi, vận tốc của dòng nước là v1.
a) Tìm thời gian từ lúc thuyền quay lại tại B cho đến lúc thuyền đuổi kịp bè.
b) Cho biết khoảng cách AC là 6 km. Tìm vận tốc v1 của dòng nước.

Bài 2:
Một bình nhiệt lượng kế, trong bình có chứa một lượng nước. Binh có khối lượng m' và nhiệt dung riêng c'. Nước có khối lượng m va nhiệt dung riêng c. Nhiệt độ của bình và nước trong bình là t=20 độ C. Đổ thêm vào bình một lượng nước có cùng khối lượng m ở nhiệt độ t'=60 độ C, nhiệt độ của bình khi cân bằng nhiệt là t1= 38 độ C. Hỏi nếu đổ thêm vào bình một lượng nước khối lượng m nữa ở 60 độ C thì nhiệt độ t2 khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu? Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của môi trường xung quanh.

Bài 3:
Một thấu kính hội tụ L1 có tiêu cự là 20 cm. Vật sáng AB đặt trước thấu kính hội tụ L1, AB vuông góc với trục chính, A nằm trên trục chính và cách thấu kính 1 đoạn a. Ảnh của AB qua thấu kính là ảnh ảo A'B' ở cách thấu kính 1 đoạn b. Một thấu kính khác là thấu kính phân kì L2, khi vật AB đặt trước L2 đoạn b thì ảnh của AB qua thấu kính L2 là ảnh ảo A"B" ở cách thấu kính đoạn a.
a) Vẽ ảnh tạo bởi thấu kính trong 2 trường hợp trên.
b) Tìm tiêu cự của thấu kính phân kì L2.

Bài 4:
Một nguồn điện có hiệu điện thế U không đổi. Một điện trở thuần có giá trị R0 đã biết, một điện trở thuần có giá trị R chưa biết, một ampe kế có điện trở Ra chưa biết. Các dây nối có điện trở không đáng kể. Hãy nêu phương án đo R dựa trên các thiết bị, dụng cụ nêu trên.
Chú ý: không được mắc trực tiếp ampe kế vào 2 cực của nguồn điện vì sẽ làm hỏng ampe kế.

Bài 5:
2 bóng đèn dây tóc có cùng HĐT định mức U, có công suất định mức lần lượt là P1=18 W và P2=36 W.
a) Tìm tỉ số điện trở của 2 bóng đèn R2/R1.
b) Mắc 2 đèn nối tiếp nhau vào nguồn HĐT U bằng với HĐT định mức của mỗi đèn. Tính công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn lúc đó.
c) Dây tóc của 2 bóng đèn làm bằng 1 chất liệu. Đường kính tiết diện và độ dài của dây tóc đèn I là d1 và l1, của dây tóc đèn II là d2 và l2. Cho rằng khi đèn sáng đúng định mức, công suất nhiệt do đèn tỏa ra môi trường tỉ lệ thuận với diện tích xung quanh của dây tóc đèn. Tìm các tỉ số d2/d1 và l2/l1.

đừng có mà đăng mấy cái đề này
mới lớp 4 thì mấy cái bài ở trên anh chị cho biết đáp án là may lắm rồi
đừng có đòi hỏi nhiều quá phải tự nghĩ đi chứ
anh học lớp 2 đã phải tự giải mấy bài như vậy rồi thế nên cứ tự mà nghĩ đi
 
B

braga

Bố hơn con 30 tuổi. Tuổi con bằng [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] tuổi bố. Tính tuổi của mỗi người ?
giải
Hiệu số phần bằng nhau : 6-1=5
Tuổi bố: 30:5.6 = 36 (tuổi)
Tuổi con: 36-30 = 6 (tuổi)

 
S

soicon_boy_9x

toán lớp 4 hay lý lớp 7 mà có cả HĐT ko bít nữa
các bài này thì tự làm đi
 
F

for3v3r_l0v3_95

Bài 1:
Từ bến A dọc theo một bờ sông, một chiếc thuyền và một chiếc bè cùng bắt đầu chuyển động. Thuyền chuyển động ngược dòng còn bè được thả trôi theo dòng nước. Khi thuyền chuyển động được 30 phút đến vị trí B, thuyền quay lại và chuyển động xuôi dòng. Khi đến vị trí C, thuyền đuổi kịp chiếc bè. Cho biết vận tốc của thuyền đối với dòng nước là không đổi, vận tốc của dòng nước là v1.
a) Tìm thời gian từ lúc thuyền quay lại tại B cho đến lúc thuyền đuổi kịp bè.
b) Cho biết khoảng cách AC là 6 km. Tìm vận tốc v1 của dòng nước.

Bài 2:
Một bình nhiệt lượng kế, trong bình có chứa một lượng nước. Binh có khối lượng m' và nhiệt dung riêng c'. Nước có khối lượng m va nhiệt dung riêng c. Nhiệt độ của bình và nước trong bình là t=20 độ C. Đổ thêm vào bình một lượng nước có cùng khối lượng m ở nhiệt độ t'=60 độ C, nhiệt độ của bình khi cân bằng nhiệt là t1= 38 độ C. Hỏi nếu đổ thêm vào bình một lượng nước khối lượng m nữa ở 60 độ C thì nhiệt độ t2 khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu? Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của môi trường xung quanh.

Bài 3:
Một thấu kính hội tụ L1 có tiêu cự là 20 cm. Vật sáng AB đặt trước thấu kính hội tụ L1, AB vuông góc với trục chính, A nằm trên trục chính và cách thấu kính 1 đoạn a. Ảnh của AB qua thấu kính là ảnh ảo A'B' ở cách thấu kính 1 đoạn b. Một thấu kính khác là thấu kính phân kì L2, khi vật AB đặt trước L2 đoạn b thì ảnh của AB qua thấu kính L2 là ảnh ảo A"B" ở cách thấu kính đoạn a.
a) Vẽ ảnh tạo bởi thấu kính trong 2 trường hợp trên.
b) Tìm tiêu cự của thấu kính phân kì L2.

Bài 4:
Một nguồn điện có hiệu điện thế U không đổi. Một điện trở thuần có giá trị R0 đã biết, một điện trở thuần có giá trị R chưa biết, một ampe kế có điện trở Ra chưa biết. Các dây nối có điện trở không đáng kể. Hãy nêu phương án đo R dựa trên các thiết bị, dụng cụ nêu trên.
Chú ý: không được mắc trực tiếp ampe kế vào 2 cực của nguồn điện vì sẽ làm hỏng ampe kế.

Bài 5:
2 bóng đèn dây tóc có cùng HĐT định mức U, có công suất định mức lần lượt là P1=18 W và P2=36 W.
a) Tìm tỉ số điện trở của 2 bóng đèn R2/R1.
b) Mắc 2 đèn nối tiếp nhau vào nguồn HĐT U bằng với HĐT định mức của mỗi đèn. Tính công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn lúc đó.
c) Dây tóc của 2 bóng đèn làm bằng 1 chất liệu. Đường kính tiết diện và độ dài của dây tóc đèn I là d1 và l1, của dây tóc đèn II là d2 và l2. Cho rằng khi đèn sáng đúng định mức, công suất nhiệt do đèn tỏa ra môi trường tỉ lệ thuận với diện tích xung quanh của dây tóc đèn. Tìm các tỉ số d2/d1 và l2/l1.


Làm thì cũng đơn giản thôi nhưng sao lớp 4 bây giờ lại được học cả môn Lý cơ ak! :confused:
 
T

thuthuybi

Bài 2
Giải
Hiệu số phần bằng nhau là
6-1=5
Tuổi bố là
30:5X6=36(tuổi)
Tuổi con là
30:5X1= 6 (tuổi)
ĐS: 36 tuổi
6 tuổi:D:D:D
 
T

thuthuybi

ffffff

Bài trung bình cộng là
Tổng của 2 số là
15X2=30
Tổng số phần bằng nhau là
2+1=3 (phần)
Số lớn là
30:3X2= 20
Số bé là
30:3X1=10
ĐS : 20;10;);):):):):D:D:D Tặng cho bông hoa hồng đó hihihhiih@};-@};-
 
T

thuthuybi

hhuhhuuhhhhhhurrr

Bài đầu tiên nè
Số thứ 2 là
84 : 3 = 28
Số thứ nhất là
28 - 1 = 27
Số thứ 3 là
28 + 1 = 29
ĐS : 27; 28; 29:D:D:D:D:D

Bài 2 mình giải đó rui đấy

Bài 3
Sau 3 năm nữa tổng số tuổi của mẹ và con là
27 + 3 = 30 (tuổi)
Hiệu số phần bằng nhau là
4 - 1 = 3 (phần)
Tuổi mẹ 3 năm nữa là
( 30 : 3) x 4 = 40 (tuổi)
Tuổi mẹ hiện nay là
40 - 3 = 37 (tuổi)
Tuổi con 3 năm nữa là
( 30 : 3 )x 1 = 10 (tuổi)
Tuổi con hiện nay là
10 - 3 = 7 (tuổi)
ĐS: 37; 7
Nếu đúng thì thanks hộ mình hê:D:D:D:D
Bài 4
Tổng của hai số đó là
15 x 2 = 30
Tổng số phần bằng nhau là
1 + 2 = 3 (phần)
Số bé là
(30 : 3) x 1=10
Số lớn là
(30 : 3) x 2 = 20
ĐS : 10; 20:D:D:D:D:D:D

 
Last edited by a moderator:
O

onodera

trả lời

trung bình cộng của hai số bằng 15. Tính hai số đó, biết số lớn gấp đôi số bé

theo đề bài. cách giải như sau:
tổng của hai số là:
15 x 2= 30
tổng số phần bằng nhau:
1+2=3(phần)​
số lớn:​
(30:3)x2=20​
số bé:​
30-20=10
ĐS: số lớn: 20
số bé: 10
onodera chúc em học giỏi! :-h:khi (69)::khi (133):mến!!!!!!!!!!1​
 
Top Bottom