Các bạn ơi cho mình hỏi.

T

thienluan14211

$x+ \dfrac{1}{2009} = \dfrac{2009}{x}+1$
\Leftrightarrow $x^2+\dfrac{x}{2009}=2009+x$
Chuyển vế giải pt bậc 2 bình thường
 
V

vanmanh2001

$Tìm x$
$\frac{x+1}{2009}$=$\frac{2009}{x+1}$
\Rightarrow $(x+1)^2$=$2009^2$
\Rightarrow $x+1=+-2009$
Vậy x=2008 hoặc $x=-2010$
Nhớ Thanks và bấm đúng
 
D

duc_2605

x+1/2009=2009/x+1
\Rightarrow (x+1)(x+1)=2009.2009
Hay $(x+1)^2 = 2009^2 = -2009^2$
\Leftrightarrow x + 1 = 2009 hoặc x + 1 = -2009
\Rightarrow x = 2009-1=2008
Hoặc x = -2009 - 1 = -2010

 
Top Bottom