Các bạn nào học giỏi Toán ( Hình ) làm ơn cho mình hỏi :

K

khanhlinh358

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn cho mình hỏi bài toán hình lớp 7 này :

Bài 1 : Cho tam giác ABC có góc A nhọn. Trên đoạn thẳng đi qua A và vuông góc AB lấy điểm D sao cho AB= AD ( C và D nằm cùng phía đối với đoạn thẳng AB ). Trên đường thẳng đi qua A và vuông góc AC, lấy điểm E sao cho AE = AC ( B và E nằm về 2 phía bằng nhau đối với đường thẳng AC. ) Cm : BE = CD.

Bài 2 : Cho đoạn thẳng AB. Kẻ 2 tia Ax và By vuông góc với AB và 2 tia đó nằm trên 2 nửa mặt phẳng đối nhau có bờ là AB. Trên tia Ax lấy điểm E, trên tia Ay lấy điểm F sao cho AE=BF. M là trung điểm của AB.
a, Cm tam giác MAE= tam giác MDF.
b, Cm 2 tia ME và MF là 2 tia đối nhau.
Nếu ai biết làm thì giúp mình nhé ! Cảm ơn nhiều.( Các bạn vẽ hình luôn nhé ! )
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài 1:
do k biết vẽ hình nên mong bạn thôn cảm nhé!
giải
xét tam giác DAC và tam giác BAE CÓ
AB=AD (gt)
AC=AE(gt)
$\widehat{DAC}=\widehat{BAE}$ (do đều bằng $90^o$ + $\widehat{BAC}$)
=>tam giác DAC = tam giác BAE
=>DC=BE
nếu thấy đúng thì xác nhận đúng và cho mình một cái thanks nhé!
cảm ơn
 
P

pinkylun

tớ quên mất, bằng nhau theo trường hợp c.g.c đấy nhé!!!!!!!!!!!!!:khi (24):
 
P

pinkylun

câu 2:
a)
xét 2 tam giác AEM vuông tại A và tam giác BFM vuông tại B có
AE=BF(GT)
AM=MB(M là trung điểm của AB)
=>tam giác MAE=tam giác MBF( hai cạnh góc vuông) (đpcm)
b)

tam giác MAE=tam giác MBF( hai cạnh góc vuông)(chứng minh trên)
=>$\widehat{EMA}=\widehat{BMF}$
Mà $\widehat{EMA}+\widehat{EMB}=\widehat{AMB}=180^o$
HAY $\widehat{BMF}+\widehat{EMB}=180^o=\widehat{EMF}$
HAY 2 tia ME và MF là 2 tia đối nhau
 
Top Bottom