các bạn nào học giỏi lý giúp mình với thứ 6 mình phải cần luôn rồi

L

lovekaitokid1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thành phố A,B cách nhau một khoảng S.Hai ô tô cùng khởi hành từ A đến B.Xe thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1,nửa quãng đg sau với vận tốc v2.Xe thứ hai đi nửa thời gian đầu với vận tốc v3,nửa thời gian sau với vận tốc là v4.Hỏi xe nào đi nhanh hơn?
(Gợi ý:chia thành 2 trường hợp
+th1:cai hai xe cùng đễn B
+th2:có một xe đến trước và đó là xe thứ hai)
 
P

phuong_july

Mình nghĩ đề phải như thế này: Hai thành phố A,B cách nhau một khoảng S.Hai ô tô cùng khởi hành từ A đến B.Xe thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1,nửa quãng đg sau với vận tốc v2.Xe thứ hai đi nửa thời gian đầu với vận tốc v1,nửa thời gian sau với vận tốc là v2.Hỏi xe nào đi nhanh hơn?

Lời giải:
Thời gian xe 1 đi hết quãng đường: $t_1=\frac{s}{2}.(\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2})$
Thời gian xe 2 đi hết quãng đường: $s=(v_1+v_2). \frac{t_2}{2}$ \Rightarrow $t_2=\frac{2s}{v_1+v_2}$.
Xét hiệu: $\Delta t=t_2-t_1=\frac{2s}{v_1+v_2}-\frac{s}{2}.(\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2})=\frac{-s(v_1-v_2)^2}{2(v_1+v_2).v_1v_2}$
TH1. Nếu $v_1=v_2$ thì $\Delta t=0$: Hai xe đến nơi cùng lúc.
TH2. Nếu $v_1 \neq v_2$ thì $\Delta t<0$: Xe 2 đến nơi trước xe 1.
 
Top Bottom