T
thientainhi26
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho a+b+c+d = 0 . CM :
a^3 + b^3 + c^3 + d^3 = 3(b+d)(ac-bd)
Bài 2 : Cho [TEX]\frac{x}{m}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{n}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{p}[/TEX]=1(x khác y khác z khác 0 ) và [TEX]\frac{m}{x}[/TEX]+[TEX]\frac{n}{y}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{p}[/TEX]=0 CM:
[TEX]\frac{x^2}{m^2}[/TEX]+[TEX]\frac{y^2}{n^2}[/TEX]+[TEX]\frac{z^2}{p^2}[/TEX]=1
Bài 3 : CMR :
[TEX]\frac{x-y}{(z-x)(z-y)}[/TEX]+[TEX]\frac{y-z}{(x-y)(x-z)}[/TEX]+[TEX]\frac{z-x}{(y-x)(y-z)}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{x-y}[/TEX]+[TEX]\frac{2}y-zb}[/TEX]+[TEX]\frac{2}{z-x}[/TEX]
Với x khác y khác z khác 0 .
a^3 + b^3 + c^3 + d^3 = 3(b+d)(ac-bd)
Bài 2 : Cho [TEX]\frac{x}{m}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{n}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{p}[/TEX]=1(x khác y khác z khác 0 ) và [TEX]\frac{m}{x}[/TEX]+[TEX]\frac{n}{y}[/TEX]+[TEX]\frac{z}{p}[/TEX]=0 CM:
[TEX]\frac{x^2}{m^2}[/TEX]+[TEX]\frac{y^2}{n^2}[/TEX]+[TEX]\frac{z^2}{p^2}[/TEX]=1
Bài 3 : CMR :
[TEX]\frac{x-y}{(z-x)(z-y)}[/TEX]+[TEX]\frac{y-z}{(x-y)(x-z)}[/TEX]+[TEX]\frac{z-x}{(y-x)(y-z)}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{x-y}[/TEX]+[TEX]\frac{2}y-zb}[/TEX]+[TEX]\frac{2}{z-x}[/TEX]
Với x khác y khác z khác 0 .