các bạn làm thử bài này nhé

D

dinhhao88

%%-Chứng minh phương trình sau luôn có nghiệm lớn hơn 1 với mọi giá trị của m
[TEX] \sqrt{(x-1)^3 }+ mx = m+1[/TEX]
ĐK x\geq1
pt\Leftrightarrow [TEX] \sqrt{(x-1)^3 }-1=m.(1-x) \Leftrightarrow m= ( [TEX] \sqrt{(x-1)^3 }-1)/(1-x) Xét f(x)= ( [TEX] \sqrt{(x-1)^3 }-1)/(1-x) f'(x)=-1/(x-1)+1/(2. [TEX] \sqrt{x-1}) f'(x)=0\Leftrightarrowx=\sqrt[3]{4}+1 ta có min(x)=-1/sqrt[3]{4} [1;vôcùng) \Rightarrow mnhỏ hơn-1/sqrt[3]{4} mình hok biet dung ki tu nen hoi tat.thong cam nha.hok biet co dung hok nua:)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vietanh195

bài này dễ òy
đặt [TEX]\ t=\sqrt[]{x-1}[/TEX] Đk t [TEX]\geq o [/TEX]
khi đó pt trở thành f(t) = [TEX]\ t^3 +mt^2 -1 =0[/TEX]
sau đó xét f(t) liên tục trên [0,[TEX]+\infty[/TEX])
là ra dpcm ngay;)
 
Top Bottom