các ban làm thử bài này nhé...

K

kieutrinh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong Oxy.cho hình thoi ABCD có phương trình đường thẳng AC la x+7y-31=0,hai đỉnh B,D lần lượt thuộc các đường thẳng d1: x+y-8=0 và d2: x-2y+3=0. Tìm tọa độ các đỉnh hình thoi biết diện tích hình thôi =75 và đỉnh A có hoành độ âm
 
S

sam_chuoi

Umbala

Bài này khó ra lém à. Các bạn thử là theo hướng này nha. Do A thuộc AC nên A(31-7a,a) B thuộc d1 nên B(b,8-b) và D thuộc d2 nên D(2d-3,d). Tìm được toạ độ O là giao điểm 2 đường chéo theo b,d. Do O là trung điểm AC nên C(b+2d-34-7a,8-b+d-a). Do C thuộc AC nên toạ độ C tm pt AC, ta có 9d-6b-14a-9=0. Tương tự O thuộc AC nên ta có 9d-6b-9=0. Thay vào pt trên ta được a=0 suy ra A(31,0) (ktm). Dùng S=1/2.AC.BD và AC vuông BD là được (mình nghĩ vậy).
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

trong Oxy.cho hình thoi ABCD có phương trình đường thẳng AC la x+7y-31=0,hai đỉnh B,D lần lượt thuộc các đường thẳng d1: x+y-8=0 và d2: x-2y+3=0. Tìm tọa độ các đỉnh hình thoi biết diện tích hình thôi =75 và đỉnh A có hoành độ âm

cách làm nha bạn :D
do BD vuông góc vs Ac
=> pt ( BD) = 7x -y + m = 0
B là giao của BD và $ d_1$ => tọa độ B là nghiệm của hệ ( bắt theo tham số m )
tương tự vs D
gọi I là tâm hình thoi đồng thời là trung điểm BD => tọa độ của I theo tham số m
mà I thuộc AC
=> giá trịn của m
=> tọa độ các điểm và pt BD
rồi dùng dữ kiện diện thích hình thoi
gọi A ( 32 - 7a ; a )
=> khoảng cách từ A đến AC
$ S_{ABCD} $ = 75 => tọa độ A ( vs dữ kiện A có hoành độ âm )
=> tọa độ của A do có tọa độ của I
 
N

nhoc_vip_qk98

cách làm nha bạn :D
do BD vuông góc vs Ac
=> pt ( BD) = 7x -y + m = 0
B là giao của BD và $ d_1$ => tọa độ B là nghiệm của hệ ( bắt theo tham số m )
tương tự vs D
gọi I là tâm hình thoi đồng thời là trung điểm BD => tọa độ của I theo tham số m
mà I thuộc AC
=> giá trịn của m
=> tọa độ các điểm và pt BD
rồi dùng dữ kiện diện thích hình thoi
gọi A ( 32 - 7a ; a )
=> khoảng cách từ A đến AC
$ S_{ABCD} $ = 75 => tọa độ A ( vs dữ kiện A có hoành độ âm )
=> tọa độ của A do có tọa độ của I

khoảng cách từ A đến AC là ntn ạ?? hình như A(31-7a;a) thì đúng hơn :D
 
Top Bottom