cac ban lam hộ tui nha

D

duongys

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện năng ở trạm phát điện truyền đi vz điện áp 20kv hiệu suất tải điện là 80%
muốn hiệu suất tải điện là 95% ta phải??
A tang dien ap dến 40kv
B tang dien ap den 80kv
C giam dien ap xuong con 10kv
D giam dien ap xuong con 5kv
 
G

garuta

bài này đáp án là A hả bạn????
mình thử giải qua ko biết có đúng ko nữa, nếu sai mog bạn chỉ cho:D:D
 
L

liverpool1

điện năng ở trạm phát điện truyền đi vz điện áp 20kv hiệu suất tải điện là 80%
muốn hiệu suất tải điện là 95% ta phải??
A tang dien ap dến 40kv
B tang dien ap den 80kv
C giam dien ap xuong con 10kv
D giam dien ap xuong con 5kv

Theo mình là B :))
U (hao phí) = 20kv.0.2 = 4kv
Để H=0,95 => U = 4.100/5=80kv \Rightarrow B
:D
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

Mình nghĩ như vầy ::p
P=UIcos(phi)
=>P(hao phí) = P.0,2=0,2UIcos(phi)
Để H=0,95=> P(hao phí).100/5 = 4P => U' =4U=4.20=80kv
;)
 
D

duongys

trong wa trinh truyen tải điện năng trên đường dây có 1 điện trở R
P(hp)=R.I^2
ma` P(hp1)=100-80=20
P(hp2)=100-95=5
=> P1/P2=20:5=4 =I1^2/I2^2=20/5=4
=> I1/I2=2 =>U2/U1=2 =>U2=40
dap an A
 
V

vuvantukimson

Bài thì làm sao phải tính toán nhiều muốn giảm hao phí bốn lần thì tăng U phát hai lần thôi=>A
 
Top Bottom