các bạn làm hộ tớ bài này với

T

thanphong95

de kieu j vay
cau 1 cm dc (a+b+c)^2=4\Rightarrowa+b+c=2 hoac -2
cau2 khoi can gt cug cm dc
neu theo gt thi lam j co dau =
vi 2(ab+bc+ca)=2 2(a^2+b^2+c^2)=4\Rightarrow3(a^2+b^2+c^2)>(a+b+c)^2
 
P

phamloan95

toan 10

lam giup to bai nay
[TEX] \frac{x-\sqrt[2]{x}}{1-\sqrt[2]{2(x^2-x=1)}}\geq 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kenny_111

:[TEX]\left{\begin{a^2+b^2+c^2=2}\\{ab+ac+bc=1} [/TEX]
Cm:-4<a+b+c<4
Áp dụng:3(a^2+b^2+c^2)\geq(a+b+c)^2

(1) a^2+b^2+c^2=2
(2) ab+bc+ac=1
2.(2)+(1) <=> (a+b+c)^2=4
<=>S=a+b+c ta co s^2=4
<=>a+b=S-c
ab=1-c(b+a)=1-(S-c)c=1-Sc+c^2
x^2-(S-c)+1-Sc+c^2
delta= -3c^2+2Sc>=0
ma` -3c^2 =<0 (3)
=>> Sc>=0 = |S|.|c|=2.|c|
=>> -3|c|^2+4|c| >=0
=>> dpcm
mà đề bị sai phải la 4/3 chu' :D
 
Last edited by a moderator:
D

deltano.2

2(x^2-x+1)>=0
nên mẩu số <=1
nên phải cm x-căn x>=1
cái đó đơn giản bạn tự chứng minh
 
Top Bottom