Các bạn làm hộ mình với!!

  • Thread starter shinichi_kudo
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,132

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linh954

Tại sao có thể kết luận tập nghiệm của phương trình (√x)+1=2√-x là rỗng ??

Đề của bạn có phải là
[TEX]\sqrt{x}+1= 2\sqrt{-x}[/TEX] luôn có nghiệm rỗng
Nếu đúng như vậy thì mình sẽ giải sau
Còn nếu không phải thì bạn gõ TEX đi cho dễ nhìn
 
Last edited by a moderator:
M

minhphuc1995

Bài này đơn giản mà
ĐK: x lớn hơn hoặc bằng 0 và x nhỏ hơn hoặc bằng 0 suy ra x=0
suy ra 1=0 (luôn sai).
Kết luận: tập nghiệm của phương trình là rỗng.
 
B

brandnewworld

Tại sao có thể kết luận tập nghiệm của phương trình (√x)+1=2√-x là rỗng ??


Giả sử [TEX] x\geq0[/TEX] thì [TEX]\sqrt{x}[/TEX] luôn đúng vì x là số không âm. Vậy [TEX]\sqrt{-x}[/TEX] luôn sai vì -x là số âm.
Giả sử [TEX]x\leq0[/TEX] thì [TEX]\sqrt{-x}[/TEX] luôn đúng vì -x là số không âm. Vậy [TEX]\sqrt{x}[/TEX] luôn sai vì x là số âm.
Vậy phương trình trên luôn vô nghiệm.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom