các bạn làm hộ mình cái

C

chaytheobagac_timxaccuaanh

bạn viết đề lên được không
mình mất sách đó rồi :D
/
 
H

hiensau99

119.
jZwF.jpeg


a, - BH và HC lần lượt là hình chiếu của các đường xiên AB và AC. Mà AB<AC => BH<HC (qhđx và hc)
- BH và HC lần lượt là hình chiếu của các đường xiên MB và MC. Mà HB<HC => MB<MC (qhđx và hc) (đpcm)

b, - tam giác ABC vuông tại H => [TEX]\widehat{M_1}<90^o[/TEX]. Mà [TEX]\widehat{M_1}+\widehat{HMD}=180^o[/TEX] => [TEX]\widehat{HMD}>90^o[/TEX]
- Tam giác HMD có [TEX]\widehat{HMD}[/TEX] tù => DM>DH (đpcm)

122. Theo bài ra ta có: AH \geq BC (1); BK\geqAC (2)
- AH là hình chiếu của đường xiên AC=> AH\leqAC (3)
- BK là hình chiếu của đường xiên BC => BK \leq BC (4)
- Từ (1); (2); (3); (4) => BC\leqAH\leqAC\leqBK\leqBC
=> 3 điểm H,C,K trùng nhau.
=> Tam giác ABC vuông cân ở C
=> [TEX]\widehat{C}=90^o; \widehat{A}=\widehat{B}=45^o[/TEX]

123. kéo dài BD cắt AC tại E. kẻ AM vuông góc với BD
- MD và ME lần lượ là hình chiều của đường xiên AD và AE. Mà MD<ME => AD<AE. Mà AE <AC => AD<AC. Lại có AB=AD => AB<AC (đpcm)

 
Top Bottom