các bạn làm hộ mình cái

H

hiensau99

184. a, [TEX]A+B+C= (4x^2-5xy+3y^2)+(3x^2+2xy+y^2)+(-x^2+3xy+2y^2)= 4x^2-5xy+3y^2+3x^2+2xy+y^2-x^2+3xy+2y^2 = (4x^2+3x^2-x^2)+(-5xy+2xy+3xy)+(3y^2+y^2+2y^2)=6x^2+6y^2[/TEX]

b, [TEX]B-C-A=(3x^2+2xy+y^2)-(-x^2+3xy+2y^2)-(4x^2-5xy+3y^2) =3x^2+2xy+y^2+x^2-3xy-2y^2-4x^2+5xy-3y^2)= 4xy-4y^2 [/TEX]

c, [TEX]C-A-B= (-x^2+3xy+2y^2)-(4x^2-5xy+3y^2)-(3x^2+2xy+y^2) =-x^2+3xy+2y^2-4x^2+5xy-3y^2-3x^2-2xy-y^2 =-8x^2+6xy=2y^2[/TEX]

183.
a, [TEX]3y(x^2-xy)-7x^2(y+xy)= 3yx^2-3xy^2-7x^2y-7x^3y = -4x^2-3xy^2-7x^3y[/TEX]
bậc của đa thức là 4

b, [TEX]\frac{1}{5}xy(x+y)+2(y^3x-xy^2)= \frac{1}{5}x^2y+\frac{1}{5}xy^2+2y^3x-2xy^2 = \frac{1}{5}x^2y-1\frac{4}{5}xy^2+2y^3x[/TEX]

bậc của đa thức là 4

c, [TEX]4x^3yz-4xy^2z^2-(xyz+x^2y^2z^2)(a+1) = 4x^3yz-4xy^2z^2-xyz(a+1)+x^2y^2z^2(a+1)[/TEX]

bậc của đa thức là 6


185: a, [TEX]M+(5^2-2xy)=6^x^2+9xy-y^2[/TEX]
[TEX]=> M=6^x^2+9xy-y^2-5^2+2xy[/TEX]
[TEX]=> M= x^2+11xy-y^2[/TEX]

b,[TEX] M-(3xy-4y^2)=x^2-7xy+8y^2[/TEX]
[TEX]=> M=x^2-7xy+8y^2+3xy-4y^2[/TEX]
[TEX]=> M= x^2-4xy-4y^2[/TEX]

c, [TEX](25x^2y-13xy^2+y^3)-M=11x^2y-2y^3[/TEX]
[TEX]=> M=25x^2y-13xy^2+y^3-11x^2y+2y^3[/TEX]
[TEX]=> M= 14x^2y-13xy^2+3y^3[/TEX]

d,[TEX] M+(12x^4-15x^2y+2xy^2+7)=0[/TEX]
[TEX]=> M= -12x^4+15x^2y-2xy^2-7[/TEX]

188.
a, Theo bài ra ta có:
[TEX]A=xy+x^2y^2+x^3y^3+...+x^{100}y^{100}=xy+(xy)^2+(xy)^3+...+(xy)^{100}[/TEX]
* Với x=-1; y=-1 thì xy=1 thay vào đa thức A ta có: [TEX]A=1+1^2+1^3+..+1^{100}=100[/TEX]
* Với x=-1; y=1 thì xy=-1 thay vào đa thức A ta có: [TEX]A=-1+(-1)^2+(-1)^3+..+(-1)^{100}=-1+1-1+1...+1=0[/TEX]

b, [TEX]B =xyz + x^2y^2z^2 + x^3y^3z^3 + x^4y^4z^4 + ... +x^{100}y^{100}z^{100}= xyz+(xyz)^2+..+(xyz)^{100}[/TEX]
* Với x=-1; y=-1; z=-1 thì xyz=-1 thay vào đa thức B ta có: [TEX]B=-1+(-1)^2+(-1)^3+..+(-1)^{100}=-1+1-1+1...-1+1=0[/TEX]

*Hai trong ba biến x,y,z nhận giá trị -1, biến còn lại nhận giá trị 1. Giả sử x=-1=y; z=1.Khi đó xyz=1. thay vào B: [TEX]1+1^2+..+1^{100}=100[/TEX]

189.

a, [TEX]M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+2y+y+x-2+1=(x^3+x^2y-2x^2)+(-xy-y^2+2y)+(y+x-2)+1= x^2(x+y-2)-y(x+y-2)+0+1=0+0+0+1=1 [/TEX]

b, [TEX]N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y+2x-2\\=(x^3-2x^2)-xy^2+2xy+(2y+2x-1)+2\\=x^2(x-2)-xy^2+2xy+2(y+x-2)+2\\=-yx^2-xy^2+2xy+2\\=-xy(x+y-2)+2\\=2[/TEX]

c, [TEX] P= x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^3y-x(x-y)+2x-3\\= x^4+x^3y+x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^3y-x(x-y)+2x-3 \\= x^3(x+y-2)+x^2y(x+y-2)-x(x+y-2)-3=-3 [/TEX]







 
Last edited by a moderator:
V

vietanhqlqx

dfgfdg

184. a, [TEX]A+B+C= (4x^2-5xy+3y^2)+(3x^2+2xy+y^2)+(-x^2+3xy+2y^2)= 4x^2-5xy+3y^2+3x^2+2xy+y^2-x^2+3xy+2y^2 = (4x^2+3x^2-x^2)+(-5xy+2xy+3xy)+(3y^2+y^2+2y^2)=6x^2+6y^2[/TEX]

b, [TEX]B-C-A=(3x^2+2xy+y^2)-(-x^2+3xy+2y^2)-(4x^2-5xy+3y^2) =3x^2+2xy+y^2+x^2-3xy-2y^2-4x^2+5xy-3y^2)= 4xy-4y^2 [/TEX]

c, [TEX]C-A-B= (-x^2+3xy+2y^2)-(4x^2-5xy+3y^2)-(3x^2+2xy+y^2) =-x^2+3xy+2y^2-4x^2+5xy-3y^2-3x^2-2xy-y^2 =-8x^2+6xy=2y^2[/TEX]

183.
a, [TEX]3y(x^2-xy)-7x^2(y+xy)= 3yx^2-3xy^2-7x^2y-7x^3y = -4x^2-3xy^2-7x^3y[/TEX]
bậc của đa thức là 4

b, [TEX]\frac{1}{5}xy(x+y)+2(y^3x-xy^2)= \frac{1}{5}x^2y+\frac{1}{5}xy^2+2y^3x-2xy^2 = \frac{1}{5}x^2y-1\frac{4}{5}xy^2+2y^3x[/TEX]

bậc của đa thức là 4

c, [TEX]4x^3yz-4xy^2z^2-(xyz+x^2y^2z^2)(a+1) = 4x^3yz-4xy^2z^2-xyz(a+1)+x^2y^2z^2(a+1)[/TEX]

bậc của đa thức là 6


185: a, [TEX]M+(5^2-2xy)=6^x^2+9xy-y^2[/TEX]
[TEX]=> M=6^x^2+9xy-y^2-5^2+2xy[/TEX]
[TEX]=> M= x^2+11xy-y^2[/TEX]

b,[TEX] M-(3xy-4y^2)=x^2-7xy+8y^2[/TEX]
[TEX]=> M=x^2-7xy+8y^2+3xy-4y^2[/TEX]
[TEX]=> M= x^2-4xy-4y^2[/TEX]

c, [TEX](25x^2y-13xy^2+y^3)-M=11x^2y-2y^3[/TEX]
[TEX]=> M=25x^2y-13xy^2+y^3-11x^2y+2y^3[/TEX]
[TEX]=> M= 14x^2y-13xy^2+3y^3[/TEX]

d,[TEX] M+(12x^4-15x^2y+2xy^2+7)=0[/TEX]
[TEX]=> M= -12x^4+15x^2y-2xy^2-7[/TEX]

188.
a, Theo bài ra ta có:
[TEX]A=xy+x^2y^2+x^3y^3+...+x^{100}y^{100}=xy+(xy)^2+(xy)^3+...+(xy)^{100}[/TEX]
* Với x=-1; y=-1 thì xy=1 thay vào đa thức A ta có: [TEX]A=1+1^2+1^3+..+1^{100}=100[/TEX]
* Với x=-1; y=1 thì xy=-1 thay vào đa thức A ta có: [TEX]A=-1+(-1)^2+(-1)^3+..+(-1)^{100}=-1+1-1+1...+1=0[/TEX]

b, [TEX]B =xyz + x^2y^2z^2 + x^3y^3z^3 + x^4y^4z^4 + ... +x^{100}y^{100}z^{100}= xyz+(xyz)^2+..+(xyz)^{100}[/TEX]
* Với x=-1; y=-1; z=-1 thì xyz=-1 thay vào đa thức B ta có: [TEX]B=-1+(-1)^2+(-1)^3+..+(-1)^{100}=-1+1-1+1...-1+1=0[/TEX]

*Hai trong ba biến x,y,z nhận giá trị -1, biến còn lại nhận giá trị 1. Giả sử x=-1=y; z=1.Khi đó xyz=1. thay vào B: [TEX]1+1^2+..+1^{100}=100[/TEX]

189.

a, [TEX]M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+2y+y+x-2+1=(x^3+x^2y-2x^2)+(-xy-y^2+2y)+(y+x-2)+1= x^2(x+y-2)-y(x+y-2)+0+1=0+0+0+1=1 [/TEX]

b, [TEX]N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y+2x-2\\=(x^3-2x^2)-xy^2+2xy+(2y+2x-1)+2\\=x^2(x-2)-xy^2+2xy+2(y+x-2)+2\\=-yx^2-xy^2+2xy+2\\=-xy(x+y-2)+2\\=2[/TEX]

c, [TEX] P= x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^3y-x(x-y)+2x-3\\= x^4+x^3y+x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^3y-x(x-y)+2x-3 \\= x^3(x+y-2)+x^2y(x+y-2)-x(x+y-2)-3=-3 [/TEX]
 
Top Bottom